Tan mộng ô tô giảm giá

27/06/2018 08:51

Nhiều mẫu xe nhập khẩu được hưởng mức thuế 0% nhưng giá không giảm, thậm chí còn tăng.

tan mộng ô tô giảm giá

Ô tô nhập khẩu đã quay lại nhưng giá bán vẫn không giảm như mong đợi - Ảnh H.C

Những động thái mới đây của nhiều thương hiệu lớn như: Toyota, Honda hay GM đã khiến những người kỳ vọng giá xe sẽ giảm không khỏi hụt hẫng.

Mới đây, mẫu xe nhập khẩu được kỳ vọng bậc nhất là Toyota Fortuner đã chính thức công bố giá bán tăng đáng kể. Cụ thể, bên cạnh việc bổ sung phiên bản máy dầu số tự động, 2 phiên bản Fortuner trước đây từng được bán tại Việt Nam đều tăng giá bán. Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT có giá bán 1,026 tỷ đồng thay vì 981 triệu đồng như trước đây; Fortuner 2.7V 4x2 có giá mới là 1,15 tỷ đồng, thay vì 1,149 tỷ đồng như trước.

Hay như mẫu bán tải Hilux cũng được điều chỉnh giá giá tăng lên đôi chút. Toyota Hilux sẽ được bán tại Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau gồm: phiên bản 2.4G 4x4 MT, có giá bán mới 793 triệu đồng, cao hơn trước đây 18 triệu đồng; 2.4E 4x2 AT MLM có giá bán 695 triệu đồng, cao hơn trước 22 triệu đồng và phiên bản 2.8G 4x4 AT MLM mới, có giá bán cao nhất 878 triệu đồng.

Ngay trước đó ít ngày, Honda Việt Nam cũng điều chỉnh giá bán lẻ mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất của mình là CR-V tăng thêm 10 triệu đồng kể từ đầu tháng 7/2018. Đây cũng là lần tăng giá thứ 2 kể từ khi được miễn thuế nhập khẩu của mẫu CUV này. 

tan mộng ô tô giảm giá

Giá xe ô tô trong năm 2018 không hề giảm như kỳ vọng của người tiêu dùng

Như vậy, giấc mơ về việc giá xe sẽ giảm sâu sau khi được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% gần như tan biến.

Không chỉ những mẫu xe nhập khẩu mà cả xe lắp ráp trong nước cũng chưa cho thấy dấu hiệu giảm giá bán. Anh Mạnh Quỳnh (Hà Nội), một người có thâm niên buôn bán ô tô đánh giá: "Các hãng xe lớn sẽ ít khi hy sinh lợi nhuận của mình để giảm giá xe khi không có sức ép đủ lớn. Hầu hết việc giảm giá là để đẩy hàng tồn hoặc điều chỉnh lại sản phẩm. Người tiêu dùng nếu có nhu cầu thì nên chọn thời điểm thích hợp để mua xe chứ không nên chờ đợi xe giảm thật sâu vì điều này là không có cơ sở".

Thời điểm hiện tại, nhiều hãng xe cũng như mẫu xe đã được nhập khẩu trở lại nhiều hơn. Đây cũng là tín hiệu tích cực đối với thị trường ô tô cũng như người tiêu dùng. Thị trường ô tô sẽ đi dần vào ổn định trong thời gian tới. Tuy nhiên, giấc mơ về những mẫu xe giá rẻ, giảm giá vẫn còn xa vời.

Hoàng Cường