Tăng doanh số mạnh, Toyota Vios tiếp tục bán chạy nhất phân khúc

Thứ Tư, 13/04/2022 09:00

Trong tháng 3/2022, Toyota Vios tăng trưởng doanh số mạnh giúp mẫu xe giữ vững ngôi vương phân khúc.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có báo cáo doanh số tháng 3/2022. Trong tháng này, hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng doanh số. Đáng chú ý, Toyota Vios tăng trưởng doanh số mạnh và tiếp tục duy trì ngôi vương phân khúc sedan hạng B.

tăng doanh số mạnh, toyota vios tiếp tục bán chạy nhất phân khúc

Toyota Vios có tháng thứ 2 liên tiếp là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe gầm thấp hạng B

Cụ thể, trong tháng 3/2022, Toyota Vios bán ra 2.228 xe, tăng trưởng gần gấp đôi so với tháng trước đó. Hyundai Accent dù cũng tăng trưởng doanh số mạnh song vẫn xếp sau Toyota Vios khi số xe bán ra chỉ đạt 2.031 chiếc.

Tuy nhiên, dù nắm giữ ngôi vương phân khúc trong 2/3 tháng của năm 2022, nhưng tính từ đầu năm, Toyota Vios vẫn chỉ đứng vị trí thứ 2 phân khúc. Xếp đầu vẫn là Hyundai Accent.

tăng doanh số mạnh, toyota vios tiếp tục bán chạy nhất phân khúc

Tuy nhiên nếu tính từ đầu năm 2022, Hyundai Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc

Trong tháng 3, các vị trí doanh số còn lại của phân khúc xe gầm thấp hạng B không có nhiều sự thay đổi. Đứng thứ 3 là Honda City với 1.744 xe bán ra. Mitsubishi Attrage đứng ở vị trí tiếp theo với doanh số 808 xe. Hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng doanh số so với tháng trước.

Đáng tiếc, cắt dòng tăng trưởng của phân khúc, Mazda 2 lại ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm doanh số, khi chỉ bán được 129 xe. Trong khi tháng trước đó mẫu xe này bán được 140 chiếc.

tăng doanh số mạnh, toyota vios tiếp tục bán chạy nhất phân khúc

Mazda 2 bất ngờ sụt giảm doanh số

Dự báo trong những tháng tới, doanh số phân khúc này sẽ tiếp tục tăng trưởng nếu như không gặp phải vấn đề về nguồn cung linh kiện, đặc biệt là các mẫu xe lắp ráp trong nước. Bởi chỉ còn gần 2 tháng nữa, chương trình ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ kết thúc.

Tháng 3/2022, Mitsubishi Outlander bán ra tới 701 chiếc trong khi tháng trước đó mẫu xe này chỉ bán...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.