Tăng giá GLC có phải là chiêu "làm giá" của Mercedes-Benz Việt Nam?

Thứ Năm, 16/03/2017 10:10

Thương hiệu xe sang Đức mới công bố tăng giá bán lẻ mẫu GLC từ 90 đến 110 triệu đồng kể từ 1/4.

tăng giá glc có phải là chiêu "làm giá" của mercedes-benz việt nam?
Mercedes GLC là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam của MBV

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, mức giá mới sẽ áp dụng từ 1/4, GLC250 4Matic bán ở mức 1,879 tỷ, tăng 90 triệu so với mức giá hiện nay. Trong khi đó bản cao hơn GLC300 4Matic bán giá 2,149 tỷ, tăng 110 triệu so với giá hiện tại 2,039 tỷ. Đại diện hãng cho biết, lý do tăng giá là việc bổ sung thêm trang bị cho xe và điều chỉnh theo mức lạm phát của nền kinh tế. Cụ thể, GLC250 đã có thêm một số trang bị nhỏ. Còn GLC 300 được trang bị camera 360 độ cung cấp góc nhìn giả lập xung quanh xe. Những trang bị mới đáp ứng theo nhu cầu thực tế khảo sát từ khách hàng.

Tuy nhiên việc thông báo tăng giá của MBV không nhận được nhiều sự đồng tình của khách hàng, đặc biệt trước xu thế giảm giá và gia tăng khuyến mại của các hãng xe khác trong nước. Việc khách hàng phải mất từ 2-4 tháng chờ để sở hữu GLC cũng có thể là nguyên nhân chính khiến chiếc GLC có giá bán lẻ tăng lên. Nhiều góp ý tiêu cực của người tiêu dùng còn cho rằng đây là hình thức “làm giá” của MBV khi nhu cầu của GLC đang lên đỉnh điểm.

tăng giá glc có phải là chiêu "làm giá" của mercedes-benz việt nam?
GLC có nhiều thuận lợi khi các đối thủ đang gặp những khó khăn khác nhau

Ngoài những điểm mạnh vốn có của chiếc Crossover này thì sự thành công của GLC còn phải kể đến sự suy yếu đáng kể của các đối thủ cạnh tranh. Việc BMW đang gặp những rắc rối liên quan đến thuế quan đang khiến thương hiệu này đau đầu tại Việt Nam. Mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với GLC là BMW X3 hiện đang không thể nhập khẩu về do lệnh cấm nhà phân phối. Chiếc Audi Q5 cũng đang đi vào giai đoạn cuối của chu kỳ sản phẩm nên không có những nâng cấp hay thay đổi đáng kể khiến khả năng cạnh tranh không cao. Vì vậy nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng MBV đang “nhờ ngược gió nên diều bay cao”.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.