Tăng giá tới 11 triệu đồng, cơ hội nào cho Nissan Sunny?

03/05/2018 13:55

Nissan Sunny được biết tới là một trong những mẫu sedan cỡ B ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay.

tăng giá tới 11 triệu đồng, cơ hội nào cho nissan sunny?

Nissan Sunny được biết tới là một trong những mẫu sedan cỡ B ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay

Nissan Sunny vừa được công bố điều chỉnh giá bán tăng từ 10 – 11 triệu đồng, khiến giá xe hiện nay ở mức từ 438 triệu đồng đối với phiên bản XL sử dụng hộp số sàn và 479 triệu đồng cho phiên bản XV sử dụng hộp số tự động. Việc điều chỉnh giá bán tăng đối với Nissan Sunny là khó hiểu, khi đây là một trong những mẫu sedan cỡ B ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay. Theo lẽ thông thường, Nissan Việt Nam còn phải làm ngược lại, giảm giá bán để kích cầu mua sắm, tăng doanh số đối với mẫu xe này, cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios hay Honda City.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 3 tháng đầu năm 2018, doanh số Nissan Sunny thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ, đạt tổng số bán ra là 120 xe. Trong khi đó, Toyota Vios hiện có giá bán từ 513 – 586 triệu đồng, cao hơn giá Sunny rất nhiều nhưng lại có doanh số rất cao, đạt 6.239 xe trong 3 tháng đầu năm. Honda City cũng không kém cạnh khi bán được 2.308 xe.

tăng giá tới 11 triệu đồng, cơ hội nào cho nissan sunny?

Toyota Vios tuy luôn đạt doanh số đứng đầu nhưng vẫn ưu đãi giảm giá để tăng doanh số

Về độ bền bỉ của Nissan Sunny so với 2 đồng hương đến từ Nhật Bản là Toyota Vios và Honda City, nhiều khách hàng khẳng định không hề kém cạnh. Tuy nhiên, theo những người đã từng sử dụng Sunny tại Việt Nam, mẫu xe có một số nhược điểm như thiết kế nội thất không được bắt mắt, độ ồn lớn, vị trí cổ hút gió thấp dễ xảy ra tình trạng xe ngập nước,…

Bên cạnh đó, Toyota Vios dù đạt doanh số cao vẫn đang được đại lý tích cực ưu đãi giảm giá, giúp mẫu xe này tăng doanh số qua từng tháng thì Nissan Sunny ế ẩm lại bất ngờ tăng giá bán. Điều này khiến nhiều người tiếp tục nghĩ tới chuỗi ngày ế ẩm của Nissan Sunny tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Vốn dĩ, Nissan Sunny cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B đã rất khó khăn nhưng nay lại càng khó khăn hơn khi có sự xuất hiện của Kia Cerato Base, mẫu sedan hạng C có giá bán chỉ 498 triệu đồng. Trên phân khúc Nissan Sunny và có giá bán rẻ hơn cả các mẫu sedan cỡ B như Toyota Vios hay Honda City, Cerato Base được dự đoán sẽ gây sóng gió, sụt giảm doanh số ở phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam.

 

Minh Anh