Tăng thuế, phí xe bán tải, dòng xe nào sẽ được hưởng lợi?

Thứ Ba, 13/06/2017 13:46

Nếu đề xuất tăng thuế, phí đối với xe bán tải được thông qua, Ford Ranger 3.2L sẽ có giá hơn 1,2 tỷ đồng.

tăng thuế, phí xe bán tải, dòng xe nào sẽ được hưởng lợi?

Nếu đề xuất tăng thuế, phí đối với xe bán tải được thông qua, Ford Ranger 3.2L sẽ có giá hơn 1,2 tỷ đồng

Thông tin sẽ đánh thuế đối với xe bán tải (pickup) nhập khẩu theo đề xuất của Bộ Công thương khiến rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu xe hoang mang. Nếu đề xuất này được Chính phủ và Quốc hội thông qua, chắc chắn giá xe bán tải sẽ tăng mạnh, ngang với các loại xe du lịch 9 chỗ ngồi khác.

Cụ thể, nếu tăng giá, các mẫu xe bán tải tại Việt Nam hiện nay sẽ có giá bán cao hơn khoảng 30% so với hiện tại. Điều này khiến có những mẫu xe bán tải bị đội giá rất lớn. Vậy, khi xe bán tải tăng giá, dòng xe nào sẽ được lợi?

Theo anh Lê Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội), nếu bán tải đội giá lên khoảng 30% so với hiện tại, tôi sẽ không lựa chọn xe bán tải mà sẽ nghiên cứu tìm mua một chiếc SUV. Lý do bởi, loại xe này vẫn có thể chứa đồ thoải mái nếu gập hàng ghế thứ 3 lại trong khi giá thành tương đương và đặc biệt không bị áp niên hạn sử dụng.

tăng thuế, phí xe bán tải, dòng xe nào sẽ được hưởng lợi?

Nhiều người dự đoán, khi bán tải tăng giá, dòng xe SUV sẽ là sự lựa chọn thay thế

Còn theo ý kiến của anh Ngọc Hưng (Ba Đình, Hà Nội), nếu xe bán tải tăng giá cao như vậy, khách hàng mua xe với mục đích chở hàng thật thì xe Van cỡ lớn là một sự lựa chọn sáng suốt. Dòng xe này chỉ có 2 chỗ, thể tích khoang chứa hàng lại lớn (không tính Kia Morning Van hay Chevrolet Spark Van) nên nếu mua xe bán tải với mục đích chở hàng hóa thì xe Van đáp ứng đủ điều kiện. Tuy nhiên chỉ có các tính năng, trang bị theo xe là nghèo nàn, không thể theo kịp so với xe bán tải hiện nay và xe Van không thể phục vụ được cả 1 gia đình như xe bán tải bởi chỉ có 2 chỗ ngồi.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, một nhân viên đại lý Toyota cũng cho biết, những người lựa chọn dòng xe bán tải thường có mục đích riêng, không phải vì dòng xe này được hưởng ưu đãi về thuế, phí, giá rẻ. Nhân viên này cũng dự đoán rằng, nếu thuế, phí của xe bán tải tăng thì cũng có thể, dòng sẽ SUV sẽ là sự lựa chọn thay thế của khách hàng. Lý do là vì các tính năng trên những mẫu SUV hiện nay đều có trên xe bán tải, thậm chí còn tiện ích hơn. Bên cạnh đó, 2 loại xe này có kết cấu gần giống nhau như: gầm cao, khoang chứa đồ rộng (nếu chỉ ngồi 5 chỗ) và đặc biệt khi tăng giá, xe bán tải và SUV sẽ không chênh giá nhiều.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.