Tặng tiền cho người "cất" xe hơi ở nhà

Chủ Nhật, 21/12/2014 13:46

Nhằm giảm tình trạng ách tắc, chính quyền thành phố Milan đã thực hiện chiến dịch tặng 1,5 EUR cho những người để xe hơi ở nhà và sử dụng phương tiện công cộng.

tặng tiền cho người "cất" xe hơi ở nhà
Không đi xe ra đường, người dân Milan sẽ được nhận tiền từ chính quyền thành phố

Tại thành phố Milan, trung tâm công nghiệp của nền kinh tế Ý, các công dân của thành phố này đang được khích lệ để phương tiện cá nhân ở nhà và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để làm giảm ùn tắc.

Theo Financial Times, những người làm theo chiến dịch "Park Your Car and Go Public", để xe hơi  ở nhà và di chuyển bằng xe công cộng sẽ nhận được một tin nhắn có trị giá 1,5 EUR.

Số tiền này tương đương với tiền vé để sử dụng phương tiện công cộng trong một ngày. Hàng ngày, tin nhắn như trên sẽ tự động gửi đến số điện thoại của những người để xe hơi ở nhà từ 7:30 sáng đến 7:30 tối.

Để biết những chiếc xe hơi nào được để ở nhà, những chiếc xe nào được sử dụng, các nhà chức trách của Milan đã cài đặt một thiết bị định vị nhỏ, nằm phía sau bảng điều khiển trung tâm.

Các phương pháp giúp giảm ùn tắc giao thông khác đã và sẽ được áp dụng tại Milan gồm có phí tắc đường, đi chung xe và thậm chí là cấm xe ở những khung giờ nhất định.

Ý tưởng về chiến dịch "Park Your Car and Go Public" rất được hoan nghênh và có tính nhân rộng, có thể giúp giải quyết vấn đề ách ắc ở các thành phố khác.

Trong tương lai khi công nghệ xe hơi kết nối được đưa vào ứng dụng, giải pháp này cũng có thể kết hợp tốt cùng công nghệ mới nhằm làm giảm ùn tắc và tránh tai nạn giao thông.

Theo Tri thức trẻ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.