Tập đoàn Subaru tham vọng chế tạo xe điện

Thứ Năm, 25/05/2017 08:33

Tập đoàn chế tạo xe hơi Subaru tuyên bố đang cân nhắc đầu tư lớn vào lĩnh vực chế tạo ô tô điện.

tập đoàn subaru tham vọng chế tạo xe điện

CEO của tập đoàn chế tạo xe hơi Subaru, ông Yasuyuki Yoshinaga

Tờ Japan Times ngày 24/5 đưa tin cho biết, tập đoàn chế tạo xe hơi Subaru của Nhật Bản bất ngờ tuyên bố đang cân nhắc đầu tư lớn vào lĩnh vực chế tạo ô tô điện, quyết không chịu thua các hãng chế tạo xe ở trong nước cũng như ở hải ngoại.

Tuy nhiên, Subaru đang cân nhắc liệu có nên phát triển động cơ điện cho các mẫu xe thông dụng trước đó hãng này đã chế tạo hay chuyển hẳn sang thiết kế các mẫu xe mới hoàn toàn trong bối cảnh ngành xe nạp pin đang có nhiều hứa hẹn trong khi các tiêu chuẩn về khí thải đối với xe hơi truyền thống ngày càng khắt khe hơn bao giờ hết.

Giám đốc Điều hành (CEO) Subaru, ông Yasuyuki Yoshinaga cho hay, tập đoàn này đang có kế hoạch đầu tư kỷ lục cho công cuộc nghiên cứu, phát triển và chế tạo xe ô tô điện trong năm tài chính này. Điều Subaru lăn tăn nhất đó là có nên chế tạo các mẫu xe điện hoàn toàn mới hay không.

CEO Yasuyuki Yoshinaga tuyên bố, chiến lược đầu tư sản xuất ô tô điện của họ sẽ không liên kết với các đối tác bên ngoài nhằm đảm bảo danh tiếng của Subaru sẽ không bị ảnh hưởng nếu chẳng may xuất hiện các vấn đề liên quan đến chất lượng xe khi đến tay người tiêu dùng.

Chiến lược đầu tư của Subaru được tiết lộ sau khi tham khảo nhiều mô hình liên kết trong hợp tác chế tạo xe điện của các hãng sản xuất xe hơi của nước ngoài. Subaru dự định sẽ đầu tư khoảng 134 tỷ yên trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 3/2018.

Lê Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.