Tập đoàn Trung Quốc đang "nhòm ngó" Mercedes-Benz

Thứ Hai, 25/12/2017 09:47

Tập đoàn Geely đang lên kế hoạch chi hơn 4 tỷ Euro để mua cổ phần của Daimler, hãng mẹ của Mercedes-Benz.

tập đoàn trung quốc đang "nhòm ngó" mercedes-benz

Daimler đã từng từ chối bán cổ phần cho tập đoàn Geely - Trung Quốc 

Theo trang The Global Times của Trung Quốc, Geely dự định đầu tư khoảng 4 tỷ euro để mua 3-5% cổ phần của Daimler. Nếu được chấp nhận, Geely sẽ trở thành cổ đông lớn thứ ba của Daimler.

Đã có thông tin là 3 tuần trước Daimler đã bác bỏ đề xuất của Geely về việc mua lại 5% cổ phần của hãng với hình thức thoả thuận mua cổ phiếu mới phát hành. Daimler cho biết, hãng hoan nghênh sự đầu tư từ phía Geely, nếu nó được thực hiện qua việc mua cổ phiếu trên thị trường mở.

Daimler hiện có liên doanh với các nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc là BAIC Motor CorpBYD. Trong khi đó, với mục tiêu trở thành một nhà sản xuất ô tô tầm cỡ quốc tế, Geely đang đặc biệt quan tâm tới việc mua cổ phần của các hãng xe ngoại. Công ty này đã mua lại thương hiệu Volvo từ năm 2010 và vừa giành quyền sở hữu 51% đối với thương hiệu xe thể thao Lotus của Anh.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng như ô tô cho bày tỏ quan điểm ràng tập đoàn Trung Quốc sẽ khó đạt được mục tiêu khi tập đoàn ô tô Đức có thái độ khá cứng rắn trong vấn đề này. Tuy nhiên với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ hiện cũng không mấy khó khăn cho tập đoàn Geely trong việc thâu tóm các thương hiệu ô tô.

Không chỉ bị BMW vượt qua, Audi còn bị cả Mercedes-Benz vượt qua tại thị trường ô tô lớn nhất thế...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.