Tata Motors của Ấn Độ báo lỗ 1,13 tỷ USD

Thứ Ba, 04/08/2020 09:30

Tata Motors của Ấn Độ ghi nhận khoản lỗ ròng lên đến 1,13 tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Nguyên nhân cơ bản được chỉ ra là do Covid-19.

tata motors của Ấn Độ báo lỗ 1,13 tỷ usd
Một nhà máy của Tata Motors ở Sanand, Ấn Độ buộc phải ngừng sản xuất vào tháng 4 và tháng 5 do đại dịch. Ảnh: Reuters

Khoản lỗ ròng của tập đoàn ô tô hàng đầu Ấn Độ Tata Motors đã chạm mốc 84,3 tỷ rupee (1,13 tỷ USD) cho đến cuối tháng 6/2020, khi đại dịch tàn phá sản xuất kinh doanh của cả tập đoàn mẹ và công ty con Jaguar Land Rover.

Kết quả mới nhất của Tata Motors thêm vào một năm tàn khốc của ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ, buộc các lãnh đạo tập đoàn lần đầu tiên phải công bố khoản lỗ hàng quý, với tư cách một công ty đại chúng niêm yết.

"Ngay cả khi chúng tôi nỗ lực cao nhất, chúng tôi vẫn thấy sự gián đoạn và tắc nghẽn chuỗi cung ứng, nằm ngoài tầm kiểm soát", Guenter Butschek - CEO của tập đoàn nói, cho thấy những rắc rối của hãng vẫn chưa kết thúc.

Tata Motors chứng kiến ​​doanh số xe thương mại giảm 97% và xe chở khách giảm 55%, trong khi Jaguar Land Rover bị giảm 42% doanh số toàn cầu.

Ông Balaji, giám đốc tài chính của tập đoàn, nói trong một cuộc họp báo hôm 31/7 rằng với Tata Motors, tác động Covid-19 là rất tệ hại.

Ấn Độ đã quyết liệt để ngăn chặn sự bùng phát đại dịch, nhưng việc kiểm soát tình hình chưa được như kỳ vọng, với số ca mắc Covid-19 lên tới 1,6 triệu người vào cuối tháng 7.

Hyundai Elantra 2020 bản máy dầu ra mắt ở Ấn Độ có hai biến thể lựa chọn là SX và SX (O) có giá bán...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.