Tata tung liền 4 mẫu SUV giá rẻ ra thị trường

Chủ Nhật, 25/01/2015 14:53

Hãng chuyên chế tạo xe giá rẻ Tata (Ấn Độ) cùng lúc tùng 4 mẫu dòng xe đa dụng (SUV) có giá thấp.

tata tung liền 4 mẫu suv giá rẻ ra thị trường
Tata Safari Storme Facelift chịu ảnh hưởng nhiều từ phong cách thiết kế xe Land Rover

Liên tục trong những ngày gần đây, Tata đồng loạt giới thiệu 4 mẫu xe khác nhau nhưng cùng thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng tới công chúng. Điểm chung giữa những mẫu xe mới của hãng xe Ấn Độ là mức giá bán rất thấp.

Nếu quy đổi giá bán lẻ ở Ấn Độ ra tiền Việt Nam thì giá của cả 4 mẫu xe đều chỉ dao động trong khoảng từ 150 đến 350 triệu đồng. Bốn mẫu xe Tata vừa giới thiệu lần lượt có tên gọi là Tata Bolt, Tata Safari Storme Facelift, Tata Kite và Tata Nexon Compact SUV.

Trong đó, Tata Bolt thuộc hàng rẻ nhất với hai phiên bản khác nhau về động cơ. Một phiên bản sử dụng động cơ xăng phun nhiên liệu đa điểm Revotron dung tích 1.2 lít và bản còn lại dùng động cơ dầu (diesel) Multijet dung tích 1.3 lít. Giá bán lẻ của mẫu xe này lần lượt là 154 triệu đồng đối với bản máy xăng và 191 triệu đồng cho bản máy dầu.

Dòng xe Tata Safari Storme Facelift được thiết kế cóp nhặt khá nhiều từ phong cách của thương hiệu xe Anh Quốc Land Rover. Mẫu xe này chỉ có một tùy chọn duy nhất với động cơ dầu tăng áp VARICOR dung tích 2.2 lít và hộp số sàn 6 cấp. Giá xe được ấn định khoảng 350 triệu đồng.

Tata Kite thuộc phân khúc xe nhỏ, lớn hơn mẫu xe rẻ nhất thế giới Nano và nhỏ hơn Bolt. Dù vậy, xe vẫn có hai tùy chọn động cơ gồm bản máy xăng dung tích xi-lanh 0.8 lít và máy dầu 1.02 lít. Cả hai bản cùng sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Giá bán lẻ của Tata Kite được ấn định từ 170 triệu đồng.

Mẫu xe còn lại là Tata Nexon Compact SUV khá phong cách với kiểu dáng đậm chất thể thao. Chiếc xe có giá từ 278 triệu đồng này được trang bị động cơ 3 xi-lanh tăng áp, dung tích 1.2 lít kèm hộp số tự động 5 cấp. Xe sở hữu cụm đèn chiếu sáng dạng LED và có thể vận hành ở tốc độ tối đa là 180 km/h.

Minh Quang

Với chỉ 1.000 USD (hơn 20 triệu đồng), những người thu nhập thấp hay mua xe lần đầu vẫn có thể sở...
Lê Trường Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.