Taxi chạy ngược chiều trong hầm vượt

Thứ Ba, 05/07/2016 10:55

Taxi lợi dùng trời tối, chạy ngược chiều hầm vượt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

taxi chạy ngược chiều trong hầm vượt
Taxi chạy ngược chiều hầm vượt Nguyễn Trãi - Ảnh:FB/Nguyễn Bá Hùng

Địa điểm được ghi nhận khi chiếc taxi này chạy ngược chiều là hầm vượt nút giao Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển – Khuất Duy Tiến. Đây là hầm vượt mới được thông xe gần đây và chưa phát hiện tiêu cực nào gây mất an toàn giao thông. Thế nhưng dường như lợi dụng sự không để ý và trời tối, một chiếc taxi đã chạy ngược chiều hầm vượt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và bị một tài xế ghi hình lại.

Tại Việt Nam, tình trạng chạy ngược chiều trên đường cao tốc, phố cấm có cắm biển diễn ra tương đối nhiều nhưng đây là một trong số ít những trường hợp chạy ngược chiều trong hầm, đặc biệt là ô tô. Dưới điều kiện thiếu sáng trong hầm, việc điều khiển phương tiện đi đúng chiều phải hết sức cẩn thận, trong khi đó chiếc taxi ngang nhiên chạy ngược chiều, hoàn toàn có thể xảy ra tai nạn nếu các tài xế đi cùng chiều không chú ý quan sát.

Các cơ quan chức năng nên xem xét việc đặt camera giám sát tại đầu ra vào của các hầm để giám sát, xử lý những vi phạm tương tự một cách thật nghiêm khắc.

Chiếc xe "khổng lồ" vô tư chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh gây mất an toàn...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.