Taxi không người lái sắp vận hành ở Dubai

Thứ Tư, 22/02/2017 15:15

TP Dubai, thuộc các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã và đang thử nghiệm xe taxi bay không người lái Ehang.

taxi không người lái sắp vận hành ở dubai
Dubai đã và đang thử nghiệm Ehang.

TP Dubai, thuộc các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã và đang thử nghiệm xe taxi bay không người lái Ehang, tờ newatlas đưa tin mới đây.

Thành phố này tham vọng sẽ đưa dịch vụ tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng vào hoạt động thực tế ngay trong tháng 7 tới.

Máy bay không người lái Ehang 184 chở khách là sản phẩm của công ty có trụ sở tại Trung Quốc Ehang, được ra mắt vào năm ngoái. Chiếc Ehang sử dụng hệ thống định vị để chở khách đến khu vực mà họ mong muốn mà không cần người điều khiển. Hành khách có thể yêu cầu địa điểm qua ứng dụng điện thoại. Ehang có thể bay 30 phút, đưa khách di chuyển trong quãng đường 40-50km, vận tải lên tới 100kg. Giá của một chiếc Ehang vào khoảng 130.000 bảng Anh đến 200.000 bảng Anh đã bao gồm hệ thống Wifi và điều hòa nhiệt độ bên trong.

Trước đó, người ta tưởng chừng đây phải là kế hoạch dài hơi mới có thể đưa phương tiện này vào hoạt động. Công ty Trung Quốc Ehang mới ký một thỏa thuận với bang Nevada (Mỹ) để thực hiện bay thử và thành lập một đội với một công ty kỹ thuật sinh học để dùng các máy bay không người lái của hãng vận chuyển các bộ phận nhân tạo. Vì vậy, thông tin Cơ quan Giao thông và đường bộ của Dubai đang thử nghiệm và sắp hoạt động thực tế khiến nhiều người bất ngờ.

Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.