Tay đua mô tô bị cụt 3 ngón chân trong buổi luyện tập

Thứ Hai, 06/06/2022 14:02

Tay đua Tuuli đã bị cắt 3 ngón chân sau cuộc phẫu thuật, do tai nạn khi anh đang tập luyện chuẩn bị cho giải đấu quan trọng SuperSport 2022.

Tay đua mô tô 26 tuổi người Phần Lan Niki Tuuli đã thể hiện rất tốt khi bắt đầu Giải vô địch thế giới đua mô tô thể thao Supersport 2022 (WSSP), khởi tranh tháng 3/2022.

Tại chặng đua thứ 5 của giải diễn ra tại Estoril vào ngày 22/5/2022, Tuuli giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 40 điểm.

tay đua mô tô bị cụt 3 ngón chân trong buổi luyện tập

Tay đua Niki Tuuli người Phần Lan thời điểm trước khi anh gặp tai nạn mất 3 ngón chân

Tuy nhiên, cơ hội đoạt chức vô địch của Tuuli đã đột ngột dừng lại khi anh gặp tai nạn trên chiếc xe MV Agusta F3 800 RR trong buổi tập khởi động sáng chủ nhật 29/5/2022.

Sau cú ngã, anh bị gãy các ngón chân nghiêm trọng, sau khi chúng mắc vào dây xích của chiếc xe.

Mặc dù được phẫu thuật ngay lập tức, nhưng sau khi đánh giá đầy đủ tình trạng của anh, các bác sĩ xác định rằng họ không thể cứu được 3 ngón chân của Tuuli.

“Ca phẫu thuật đầu tiên là vào chủ nhật, họ đã cố gắng nẹp chân cho tôi bằng đinh. Tổn thương tồi tệ đến nỗi ngón chân của tôi không thể cứu vãn. Cuộc phẫu thuật thứ hai diễn ra vào thứ năm, và tôi bị cắt ba ngón chân. Hiện tại đau nhiều”, Tuuli tiết lộ trong một bài đăng trên Instagram.

Tất nhiên, Tuuli còn một chặng đường dài để hồi phục ở phía trước.

Trong quá khứ, tay đua Grand Prix Daryl Beattie mất tất cả các ngón chân trên một bàn chân sau một vụ tai nạn tương tự vào năm 1994, vẫn giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng vô địch năm 1995.

Tay đua Troy Bayliss cũng mất một phần ngón út trong một vụ tai nạn năm 2007, và giành được vị trí thứ ba bảng xếp hạng vô địch 2008.

Những ví dụ đó là nguồn cảm hứng, hy vọng rằng Tulli sẽ phục hồi hoàn toàn và sớm trở lại với đường đua.

Toyota Corolla Altis 2023 bán ra thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á được cải tiến và trang bị...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.