Taycan sẽ là mẫu xe điện thể thao đầu tiên của Porsche

12/06/2018 09:12

Taycan sẽ là mẫu xe điện đầu tiên đánh dấu sự tham gia của Porsche vào lĩnh vực tiềm năng này.

taycan sẽ là mẫu xe điện thể thao đầu tiên của porsche

Taycan sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe thể thao Đức - Porsche

Porsche AG vừa có thông báo chính thức về mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Theo đó, mẫu xe mới này sẽ có tên Taycan, mang nghĩa là "chú ngựa dũng mãnh", tương ứng với hình tượng chú ngựa ở vị trí trung tâm trong biểu tượng Porsche ra đời từ năm 1952.  

Phiên bản thương mại của dòng xe vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche sẽ được sản xuất trong năm tới. Porsche Taycan sẽ là dòng xe điện hoàn chỉnh của mẫu xe nghiên cứu ý tưởng “Mission E”.

Taycan sẽ được trang bị 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PSM) sản sinh công suất trên 600 mã lực giúp xe tăng tốc đến 100 km/giờ dưới 3,5 giây và đạt 200 km/giờ chưa đến 12 giây. Đây là mức hiệu suất chưa từng đạt được ở các mẫu xe điện trước đó.

taycan sẽ là mẫu xe điện thể thao đầu tiên của porsche

Thông số hoàn chỉnh của Porsche Taycan chính thức được công bố

Chủ tịch HĐQT của Porsche AG - ông Olive Blume cho biết: “Dòng xe điện thể thao mới này của chúng tôi rất mạnh mẽ và đáng tin cậy. Đây là phương tiện có thể vận hành bền bỉ trên quãng đường dài và biểu trưng cho sự tự do”. 

Trước đó, Porsche có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ euro vào phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu. Trong 3 tỷ euro bổ sung, khoảng 500 triệu euro sẽ được đầu tư vào việc phát triển các phiên bản của mẫu xe Taycan, khoảng 1 tỷ euro dành cho điện hoá và hybrid hoá các mẫu xe hiện tại, hàng trăm triệu để mở rộng nhà máy, cùng khoảng 700 triệu euro để phát triển những công nghệ mới, cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

Châu Anh