Telsa bị điều tra vì nghi ngờ giấu thông tin

Thứ Tư, 13/07/2016 09:23

Tesla tiếp tục đối mặt cuộc điều tra liên bang khác liên quan tới vụ tai nạn giao thông chết người.

telsa bị điều tra vì nghi ngờ giấu thông tin
Cuộc điều tra của SEC mới chỉ ở giai đoạn đầu

Hãng sản xuất ô tô của Mỹ tiếp tục đối mặt cuộc điều tra liên bang khác liên quan tới vụ tai nạn chết người tại Florida khi sử dụng tính năng tự động lái. Theo Wall Street Journal (Mỹ), có thông tin nghi ngờ hệ thống tự động lái của Telsa có thể còn liên quan tới hai vụ tai nạn khác xảy ra gần đây.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái của Mỹ (SEC) mở cuộc điều tra sơ bộ về việc liệu Telsa có giấu các nhà đầu tư thông tin vụ tai nạn tại Florida gây chết người hay không. Telsa đã thông báo cho Ủy ban An toàn Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) về vụ tai nạn và Ủy ban này đang điều tra liệu có vấn đề gì với tính năng tự động lái của Telsa và tính năng này liên quan tới vụ tai nạn hay không. Nhưng Telsa lại không thông báo vụ tai nạn cho các nhà đầu tư trong hồ sơ chứng khoán đệ trình ngày 18/5.

Đáng lưu ý, trong ngày 18-19/5, Telsa đã bán tháo số cổ phiếu trị giá gần 2 tỉ USD; Trong đó, Giám đốc điều hành Telsa Elon Mush đã bán gần 2,8 triệu cổ phiếu. Cuộc điều tra của SEC mới chỉ ở giai đoạn đầu.

NTHSA đã vào cuộc điều tra 25 nghìn xe Tesla Motors Model S sau khi một tài xế lái loại xe này thiệt mạng khi sử dụng chức năng lái tự động trên xe ngày 7/5. Theo NHTSA, vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe đầu kéo rẽ trái ngay trước đầu phương tiện ở một ngã tư tại Florida nhưng xe này không phanh lại mà tiếp tục chạy, đâm vào hàng rào và cuối cùng là cột điện.

Hệ thống Autopilot của Tesla đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng người sử dụng vẫn phó mặc mạng...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.