Tesla bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới giữa lùm xùm bê bối

Thứ Ba, 11/09/2018 15:25

Hãng xe điện của Mỹ Tesla chính thức bổ nhiệm ông Jerome Guillen làm tân chủ tịch cấp cao.

tesla bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới giữa lùm xùm bê bối

Ông Jerome Guillen được bổ nhiệm làm Chủ tịch cấp cao của Tesla 

Thông tin này được người sáng lập Tesla Elon Musk thông báo tới nhân viên của hãng qua thư điện tử, sau đó đăng tải trên trang blog chính thức của công ty.

Ông Guillen đã làm nhân viên tại Tesla trong 8 năm, từng ở vị trí điều hành nhãn hiệu xe tải Freightliner của hãng sản xuất ô tô Daimler.

Ở cương vị mới, ông Guillen chịu trách nhiệm quản lý Chương trình Model S đầu tiên và đứng đầu dây chuyền sản xuất của mẫu Model 3. Chủ tịch cấp cao mới sẽ là người làm việc trực tiếp và nhận lệnh từ ông Elon Musk, “giám sát việc quản lý chương trình và hoạt động sản xuất cũng như điều phối chuỗi cung ứng ô tô mở rộng”.

Elon Musk thực hiện động thái trên trong bối cảnh Tesla đang trải qua những ngày tháng lao đao vì nhiều bê bối trong đó có vụ tố Musk hút cần sa đang lan truyền, gây dư luận tiêu cực trên mạng xã hội một cách chóng mặt.

Trước áp lực dư luận, Giám đốc kiểm toán Dave Morton xin từ chức hồi đầu tuần. Tiếp đó, Giám đốc nhân sự Gaby Toledano từ chức do không đồng ý với kế hoạch tư nhân hoá công ty của Elon Musk. Trước sóng gió, cổ phiếu Tesla ngày 7/9 sụt giảm mạnh, có lúc giảm đến 9%.

Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt dòng xe SUV chạy bằng điện, cạnh tranh với...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.