Tesla cập nhật phần mềm mới cho xe điện

Thứ Hai, 12/09/2016 17:24

Với bản cập nhật này, Tesla sẽ tiến gần hơn để trở thành xe tự lái, giảm thiểu nguy cơ tai nạn hiện hành.

tesla cập nhật phần mềm mới cho xe điện
Tesla đưa ra bản cập nhật phần mềm mới, tận dụng hệ thống radar giúp hoàn thiện tính năng tự lái của xe - Ảnh minh họa

Trên thực tế, Tesla chưa phải là một chiếc xe tự lái, nhiều người sử dụng lầm tưởng tính năng hỗ trợ lái của những chiếc Tesla là tính năng tự lái nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Tính năng tự lái trên những mẫu Tesla hiện nay chỉ mang tính hỗ trợ, giúp tài xế rảnh tay khi đi trên những đoạn đường cao tốc kéo dài.

tesla cập nhật phần mềm mới cho xe điện
Tesla sử dụng hệ thống radar để phát hiện các chướng ngại vật bằng sóng âm - Ảnh: Carscoops

Như một nỗ lực của Tesla nhằm dần biến những chiếc xe điện thành xe tự lái mà người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng, mới đây, hãng đã đưa ra bản cập nhật phần mềm thứ 8 cho chiếc xe điện, tập trung vào tính năng Autopilot. Bản cập nhật này sẽ giúp những chiếc Tesla tận dụng hết khả năng của hệ thống radar trên xe để nhận diện các nguy hiểm một cách ngay lập tức, từ đó chiếc xe sẽ tự đưa ra các phương án an toàn.

Bản cập nhật này sẽ được tự động tải về thông qua kết nối internet trên những chiếc Tesla mà khách hàng không cần phải mang xe tới hãng để cài đặt. Tuy nhiên, Tesla cũng nhấn mạnh đây chỉ là một cố gắng giúp nâng cao khả năng an toàn, không có nghĩa đảm bảo an toàn 100%.

Tesla Model S bất ngờ mất lái, đâm vào gốc cây rồi bốc cháy khiến tài xế lái xe tử vong tại chỗ.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.