Tesla: Dấu hiệu cho sự kết thúc!?

Chủ Nhật, 03/07/2016 13:49

Người đầu tiên đã bị giết bởi xe của Tesla, một dấu hiệu không khả quan cho thế hệ của xe không người lái

tesla: dấu hiệu cho sự kết thúc!?
Joshua Brown, 62 tuổi, người đã qua đời trong khi đang chạy xe của Tesla đang trong chế độ tự lái - Ảnh: News

Cách đây vài ngày, người đầu tiên đã bị giết bởi xe của Tesla. Đây là một tin tức siêu xấu không chỉ cho riêng Tesla mà đối với cả một tương lai của các hãng xe dự định phát triển những chiếc xe không người lái nói chung.

Như bài trước trên trang Xe giao thông đã đưa tin về một vụ tai nạn của một người đàn ông Mỹ khi đã sử dụng các tính năng lái tự hành trên chiếcTesla  Model S. Vụ tai nạn xảy ra khi xe đang hoạt động ở chế độ Autopilot và xe của ông không nhìn thấy một chiếc xe tải màu trắng băng qua đường cao tốc nên hệ thống phanh không được dùng đến. Chiếc xe không phản ứng và đâm vào xe tải, rách nóc xe người đàn ông lái xe này đã chết tại hiện trường.

tesla: dấu hiệu cho sự kết thúc!?

Tuy rằng đây là vụ tai nạn đầu tiên khiến tài xế tử vong trên chiếc xe của Tesla nhưng điều này cũng khiến những người muốn mua xe tự hành dần phải suy nghĩ lại có nên mua hay không.

Bởi lẽ, điều đầu tiên có thể ai cũng nhận thấy đó là, đế chế xe tự lái có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Điều đó có thể thấy rất rõ ràng vì không có hệ thống máy tính nào mà không thất bại, không hỏng hóc. Bất cứ ai cũng bám vào ý tưởng về một chiếc xe điều khiển bằng máy tính mà không bao giờ bị treo và bị mắc kẹt trong một lỗi nào đấy. Bây giờ là vụ tai nạn đầu tiên, điển hình cho công nghệ trên ô tô liên quan đến máy tính.

Thêm vào đó, chỉ cần một lần nữa xe của Tesla gặp nạn ở chế độ lái tự động thì Tesla cũng giống một đám cỏ khô đang đứng gần một chảo lửa. Có lẽ, sau vụ tai nạn này là một tin không tốt đẹp gì cho những người muốn sở hữu xe của Tesla - xe không người lái.

Theo News

Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.