Tesla được Panasonic đầu tư 1,6 tỷ USD

Thứ Hai, 23/05/2016 10:19

Theo Reuters, Panasonic vừa đồng ý đầu tư khoản tiền 1,6 tỷ USD vào dự án chế tạo xe điện Model 3 của Tesla.

tesla được panasonic đầu tư 1,6 tỷ usd
Tesla nhận gói đầu từ mới từ Panasonic

Tesla Model 3 là một chiếc ôtô điện đang được săn đón trên toàn cầu, nó sở hữu mọi thứ cần thiết mà người ta cần ở một chiếc xe điện hiện đại: thiết kế đẹp, tốc độ cao, tầm hoạt động rộng, công nghệ tiên tiến, cơ sở hạ tầng phục vụ tốt, mức giá hợp lý… chính vì thế mà đã có tới 276.000 chiếc được bán sau 3 ngày ra mắt, đem về cho Tesla gần 10 tỷ USD.

Chính sự vì sự hấp dẫn đó lại khiến Tesla gặp khó khăn về tốc độ sản xuất và số lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường, họ đã làm việc hết công suất nhưng tình trạng khan hàng vẫn xảy ra. Thậm chí mới đây Tesla đã phải bán đi 2 tỷ USD cổ phiếu trong đó có 600 triệu USD là của CEO Elon Musk.

Tuy nhiên đang trong lúc giải quyết các khó khăn, hãng Tesla lại đón nhận được tin vui là tập đoàn Panasonic đã quyết định rót khoảng 1,6 tỷ USD vào Tesla. Khoản đầu tư này rất cần thiết để duy trì dây chuyền sản xuất Model 3 và cũng là bước đệm để có thêm những khoản vốn khác. Mục tiêu của Tesla là đạt sản lượng 500.000 xe/năm vào thời hạn 2018 thay vì 2020 như dự kiến ban đầu.

tesla được panasonic đầu tư 1,6 tỷ usd
Panasonic đầu tư 1,6 tỷ USD cho hãng xe điện Tesla

Về phía Panasonic, công ty này muốn đa dạng hóa các loại hình đầu tư, sản xuất, thay vì chỉ tập trung vào mảng điện tử tiêu dùng đang bị chững lại và thường xuyên biến động. Panasonic đang hướng tới tăng gần gấp đôi doanh thu từ kinh doanh ôtô của mình đến 2 nghìn tỷ yên (18,2 tỷ USD) trong 3 năm tới, chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu.

Đây rõ ràng là nước đi mạo hiểm nhưng phù hợp với tình hình hiện tại của Panasonic. Cũng bởi vì Tesla Model 3 đang là chiếc xe điện hết sức hấp dẫn mà rất nhiều người muốn sở hữu, và khoản đầu tư này có lẽ sẽ rất khả quan.

                                                                                                         Theo: Reuters

Chỉ trong vài ngày gần đây, nhiều khách hàng Tesla đã hủy hợp đồng mua Model 3 do không thể đợi quá...
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.