Tesla gây ảnh hưởng đến "cuộc chơi" trong ngành công nghiệp ô tô

Thứ Sáu, 08/04/2016 10:33

Chỉ trong vòng 3 ngày, doanh số của Tesla cao gần bằng cả năm của những mẫu xe bán chạy nhất thế giới.

tesla gây ảnh hưởng đến "cuộc chơi" trong ngành công nghiệp ô tô
Tesla kẻ thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp ô tô - Ảnh: Tesla

Chỉ trong 3 ngày nhận đơn hàng cho mẫu xe mới, doanh số bán của Tesla đã tăng cao đột biến, vượt qua kết quả cả năm mà những hãng xe lớn đạt được tại Mỹ. Mặc dù, mẫu xe Tesla model 3 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 và mới chỉ mở đơn đặt hàng vào cuối tuần trước nhưng con số đạt được cho đến thời điểm này cũng khiến các ông trùm ô tô "sờn gai ốc".

tesla gây ảnh hưởng đến "cuộc chơi" trong ngành công nghiệp ô tô
Những con số đạt được cho đến thời điểm này cũng khiến các ông trùm ô tô "sờn gai ốc" - Nguồn Autonews

Chỉ trong ngày tiếp nhận đầu tiên Tesla đã tiếp nhận 198.000 đơn đặt hàng với số tiền bắt buộc đặt cọc là 1.000 USD. Đến cuối ngày thứ bảy, con số đã tăng lên đến 276.000 đơn đặt hàng trong khi đó chiếc xe này tới 2017 mới ra mắt.

Nhìn vào kết quả bán hàng, chỉ trong vài ngày ra mắt nhưng Tesla đã có doanh số nhiều hơn cả năm mà các thương hiệu xe đứng trong tốp 5 đặt được tại Mỹ. Có thể thấy Tesla đã vượt mặt được tất cả những đối thủ lớn và từng bước chứng tỏ tham vọng trở thành "ông lớn" trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Xe điện không thải trực tiếp ra môi trường các loại khí độc, nhưng đang gây ô nhiễm bằng một con...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.