Tesla lại dừng dây chuyền sản xuất xe điện Model 3

Thứ Tư, 18/04/2018 12:15

Tập đoàn sản xuất xe điện Tesla vừa tạm thời dừng dây chuyền sản xuất Model 3.

tesla lại dừng dây chuyền sản xuất xe điện model 3

Mẫu sedan Model 3

Tesla khẳng định đây là hoạt động dừng đã được lên kế hoạch từ trước trong bối cảnh hãng sản xuất ô tô này tiếp tục đối mặt nhiều thách thức liên quan tới dòng xe sedan mới, hãng tin Reuters cho biết ngày 17/4.

Đây là lần thứ hai Tesla tạm ngưng dây chuyền sản xuất Model 3 tại Fremont, California. “Thời gian tạm ngưng này sẽ được sử dụng để cải thiện hệ thống tự động và giải quyết một cách có hệ thống những nút thắt cổ chai để tăng cường tỉ lệ sản xuất”, đại diện Tesla cho biết. Theo trang tin BuzzFeed, công nhân dự kiến sẽ sử dụng thời gian này để đi nghỉ hoặc ở nhà nhưng không được nhận lương.

Cuối tuần qua, CEO Tesla Elon Musk lần đầu tiên thừa nhận ông đã quá tin tưởng vào dây chuyền lắp ráp Model 3 tự động. “Đó là lỗi của tôi. Tôi đã đánh giá thấp khả năng con người (và quá tin tưởng vào hệ thống tự động của máy móc” - ông Musk nói. Song ông khẳng định, Tesla sẽ có lợi nhuận và dòng chảy tiền tệ sẽ rất tích cực trong quý 3 và quý 4, không cần phải kêu gọi thêm vốn.

Chiếc xe được hãng sản xuất ví von “thông minh hơn con người” với giá bán từ 45.000 USD.
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.