Tesla lập kỷ lục về năng suất sản xuất ô tô

Thứ Năm, 04/10/2018 13:49

Trong năm qua, hãng Telsa đã phải “vật lộn” để tăng công suất sản xuất các mẫu ô tô mới nhất.

tesla lập kỷ lục về năng suất sản xuất ô tô

Tesla lập kỷ lục về năng suất sản xuất ô tô

Hãng xe này tiết lộ, đã có hơn 80.000 chiếc xe được hoàn thiện, trong đó có hơn 53.000 mẫu Model 3 theo đúng dự kiến. Những con số này được công bố đúng vào thời điểm công ty đang có một số xáo trộn.

Cuối tháng 9 vừa qua, Giám đốc điều hành Elon Musk đã gặp rắc rối với Uỷ ban Chứng khoán Mỹ vì cáo buộc đưa ra những thông tin “sai lệch, gây hiểu lầm” và phải nộp phạt 20 triệu USD. Bên cạnh đó, uỷ ban này cũng yêu cầu ông Musk phải thôi giữ chức chủ tịch trong 3 năm.

Trong năm qua, hãng Telsa đã phải “vật lộn” để tăng công suất sản xuất mẫu ô tô mới nhất. Tới đầu năm nay, họ buộc phải cải tiến quy trình cũng như mở rộng các tính năng tự động hóa.

Kết quả là trong tháng 6 vừa rồi, công ty đã sản xuất được 5.000 chiếc sedan Model 3 trong một tuần. Theo thông báo hôm 2/10, công suất này vẫn đang được duy trì với mẫu xe mới nhất Model 3s.

Tuy nhiên, tỉ lệ công suất trung bình của Tesla bao gồm loại Model 3 và các mẫu xe khác vẫn đang ở mức khoảng 7.000 xe một tuần, điều mà CEO Tesla từng khẳng định với các nhà đầu tư là sẽ mang về lợi nhuận đáng kể.

Thu Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.