Tesla mất khách vì bán hàng quá chạy

Thứ Bảy, 21/05/2016 07:14

Chỉ trong vài ngày gần đây, nhiều khách hàng Tesla đã hủy hợp đồng mua Model 3 do không thể đợi quá lâu.

tesla mất khách vì bán hàng quá chạy
Tesla Model 3 bị hủy gần 8.000 đơn hàng trước khi đi vào sản xuất - Ảnh: Tesla

Mới đây, sau khi trừ đi khoảng 8.000 đơn đặt hàng bị huỷ và phát hiện 4.200 đơn đặt hàng trùng, Tesla Motors hiện có khoảng 373.000 đơn đặt hàng mua xe Model 3, với thời gian dự kiến giao xe vào cuối năm sau.

Các con số này được tiết lộ trong hồ sơ Tesla huy động 1,4 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu để trang trải chi phí cho việc đẩy nhanh thời gian sản xuất xe. Lãnh đạo công ty trước đây chỉ cho biết đã có khoảng 400.000 đơn đặt hàng, mà không nêu con số chính xác.

Mặc dù con số 373.000 đơn đặt hàng cho một mẫu xe chưa đi vào sản xuất là cực kỳ ấn tượng, nhưng Tesla cho biết, nếu muốn, họ có thể tăng lượng đơn đặt hàng mà không cần nhiều nỗ lực quảng cáo, marketing.

Việc đăng ký bán 1,4 tỷ USD cổ phiếu nằm trong dự đoán của nhiều nhà đầu tư sau khi CEO Elon Musk của Tesla hồi đầu tháng cho biết công ty sẽ phải huy động thêm vốn, dưới dạng cổ phiếu và vay nợ; và đảm bảo rằng công ty sẽ có đủ tiền để trang trải chi phí sản xuất. Công ty có kế hoạch sản xuất 500.000 chiếc Model 3 mỗi năm từ năm 2018.

Nguồn: Autonews

Cái giá mà Ford phải bỏ ra để mua một chiếc Tesla Model X cũng chỉ như "giọt nước trong xô".
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.