Tesla Model S lại tan nát vì tai nạn

11/07/2016 07:24

Chiếc Tesla Model S gặp tai nạn ở tốc độ 130 km/h trên đường cao tốc nối Eindhoven và Den Bosch (Hà Lan).

tesla model s lại tan nát vì tai nạn
Chiếc xe bẹp rúm nhưng người lái và hành khách chỉ bị xây xước nhẹ - Ảnh:Autoevolution

Tesla đang đối mặt với lùm xùm từ hệ thống Autopilot gây tai nạn chết người với Model X. Mới đây, hai cha con người Thụy Điển cũng gặp tai nạn với Model S nhưng thoát chết một cách hi hữu.

Boreno cùng con trai 8 tuổi của anh đang trở về nhà sau chuyến đi vòng quanh châu Âu trên chiếc Model S. Xe của Boreno chạy trong làn đường giữa của đường cao tốc nối Eindhoven và Den Bosch (Hà Lan).

Boreno không sử dụng hệ thống Autopilot tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Khi đó xe đang chạy vận tốc 130 km/h. Chiếc xe bị mất lái và nghiêng sang bên trái, lật ngửa khiến cabin bị bẹp rúm. Model S tiếp tục lộn thêm nhiều vòng trước khi nằm lại giữa làn đường.

Hình ảnh cho thấy Model S bị rơi các bánh xe khỏi trục, nóc cabin gần như bị cán phẳng. Tuy nhiên điều tốt lành là cả người lái và hành khách đều an toàn, chỉ bị vài vết xước nhỏ và bầm tím. Họ đã qua đêm tại bệnh viện địa phương để chắc chắn không bị chấn thương, nhưng được bác sĩ cho phép xuất viện vào sáng hôm sau.

“Tôi bị bất tỉnh vài giây bởi các túi khí bung. Tôi nhìn thấy con trai ở phía trên, nhìn thẳng vào tôi. Cậu bé nói lớn nhưng không la hét, “Cha, chuyện gì vừa xảy ra?”" Boreno nhớ lại. “Cậu bé không hề sợ hãi".

Chiếc xe tiếp tục lăn thêm vài vòng về phía trước, mui xe bật ra. Toàn bộ khoang hành khách trở thành một túi hơi khổng lồ. Túi khí ở khắp nơi.

Cảnh sát nói với Boreno sau tai nạn rằng anh đã quên một số chi tiết bởi vụ tai nạn gây chấn động tâm lý. Nguyên nhân tai nạn xuất phát từ việc một chiếc xe chạy quá chậm khiến người lái chiếc xe tải phía sau cảm thấy khó chịu và quyết định vượt qua mà không quan sát kỹ. Chiếc xe tải này đập thẳng vào Model S của anh khiến nó bay nhiều vòng.

Nguồn: Autoevolution

Minh Phúc