Tesla Model X, mẫu SUV không thể bị lật?

Thứ Tư, 23/05/2018 10:36

Thử nghiệm cho thấy, mẫu xe này gần như không thể bị lật vì được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến.

Một thử nghiệm với chiếc Tesla Model X gần đây đã được công bố. Trong quá trình thử nghiệm chính thức do cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thực hiện, mẫu xe này đã được đánh giá tổng thể 5 sao và đó cũng là số sao mà Tesla Model X giành được ở hạng mục thử nghiệm khi gặp tai nạn, đặc biệt là thử nghiệm lộn vòng xe. Ngoài ra, kết quả thử nghiệm cho thấy, mẫu xe này được đánh giá gần như không thể bị lật.

Để cho thấy việc làm lật ngửa chiếc Tesla Model X khó khăn đến mức nào, Tesla đã đăng tải một đoạn video trên Twitter. Trong cả 3 lần bị cố tình làm lật, chiếc SUV tưởng như sẽ bị lăn tròn nhưng ở những giây cuối cùng, như con “lật đật”, chiếc Model X đã tự xoay mình trở lại, chạm cả 4 bánh trên mặt cát. Thậm chí trong thử nghiệm cuối cùng, chiếc Model X đã chạm phần nóc xe xuống dưới nền cát nhưng bằng cách nào đó, chiếc xe lại tiếp tục lộn trở lại.

Tuy nhiên với công nghệ an toàn này, Tesla Model X có giá bán đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể bỏ tiền ra để sở hữu. Tại Việt Nam, Tesla Model X cũng đã được một đại lý tư nhân nhập khẩu về nước trong năm 2017 với giá bán khoảng hơn 8 tỷ đồng. Hãng Tesla đang làm việc để cho ra mắt mẫu SUV giá rẻ hơn, Tesla Model Y để mọi người đều có thể sở hữu được xe điện Tesla tại Mỹ.

Tesla Model X vừa xác lập kỷ lục thế giới khi là chiếc xe điện kéo một vật nặng nhất từ trước tới...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.