Tesla Model X xác lập kỷ lục thế giới về xe điện

Thứ Sáu, 18/05/2018 14:40

Tesla Model X vừa xác lập kỷ lục thế giới khi là chiếc xe điện kéo một vật nặng nhất từ trước tới nay.

tesla model x xác lập kỷ lục thế giới về xe điện

Tesla Model X vừa xác lập kỷ lục thế giới khi là chiếc xe điện kéo một vật nặng nhất từ trước tới nay

Tesla Model X vừa xác lập kỷ lục Guinness bằng việc là chiếc xe điện kéo một vật nặng nhất từ trước tới nay, là chiếc Boeing 787-9 trên đường băng dài 300 mét. Kỷ lục này diễn ra tại sân bay ở Melbourne (Úc). Chiếc máy bay Boeing 787-9 tham gia màn xác lập kỷ lục của Tesla Model X thuộc sở hữu Qantas Airlines, nặng 130 tấn, không có hành khách hay hành lý cũng như nhiên liệu ở mức tối thiểu.

Theo chia sẻ của Qantas, chưa bao giờ có tiền lệ một chiếc máy bay chờ khách được kéo đi bởi một chiếc xe điện, ít nhất cho tới ngày hôm nay. Trên đường băng ở sân bay Melbourne, một chiếc Tesla Model X P100D với sức kéo lớn nhất từ trước tới nay, hơn bất kỳ một chiếc xe điện chở khách nào đã thực hiện kỷ lục với máy bay mới nhất của Qantas, chiếc chiếc Boeing 787-9 Dreamliner.

Đây không phải lần đầu tiên Tesla chạm mặt Qantas Airlines. Trước đó vào năm 2016, Tesla và Qantas đã tổ chức cuộc đua giữa Model S P90D và Boeing 737. Cuộc đua như sự thể hiện quan hệ đối tác giữa 2 công ty với hình ảnh cuối cùng là chiếc máy bay cất cánh.

Video Tesla Model S trong cuộc đua với máy bay Boeing 737 của Qantas Airlines:

 

 

Tập đoàn sản xuất xe điện Tesla vừa tạm thời dừng dây chuyền sản xuất Model 3.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.