Tesla nâng cấp Autopilot sau tai nạn chết người do Model S gây ra

30/10/2016 07:25

Vụ tai nạn chết người đầu tiên trên thế giới liên quan đến Tesla đã được ghi nhận tại Mỹ, quê hương của Tesla.

tesla nâng cấp autopilot sau tai nạn chết người do model s gây ra
25.000 mẫu xe lái tự động Tesla Model S bị điều tra sau vụ tai nạn chết người - Ảnh minh họa

Vụ tai nạn chết người xảy ra trên đường cao tốc bang Florida này chính là nguyên nhân buộc bộ giao thông Hoa Kỳ mở cuộc điều tra tra trên 25.000 mẫu xe lái tự động Tesla Model S. Được biết, nạn nhân không may tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến Tesla Model S này là Joshua Brown.

Cụ thể, tai nạn xảy ra khi Joshua Brown đang điều khiển chiếc xe tự động trên đường cao tốc. Bất ngờ, chiếc xe đâm vào thùng xe của một chiếc xe tải đang chạy phía trước rồi sau đó, tiếp tục lao vào rào chắn đường, phi ra cánh đồng đồng bên cạnh. Chiếc Tesla chỉ chịu dừng lại khi đâm vào một chiếc cột cách đường cao tốc, nơi xảy ra vụ va chạm với xe tải khoảng 30 mét.

tesla nâng cấp autopilot sau tai nạn chết người do model s gây ra
Hãng Tesla đã không ngừng nâng cấp, hoàn thiện hệ thống Autopilot sau vụ tai nạn này - Ảnh minh họa

Theo ghi nhận, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc Tesla Model S đang di chuyển với vận tốc lên tới 120km/h, vượt quá giới hạn tối đa trên đường này 15km/h. Về phía Tesla, hãng xe này cho biết cả hệ thống Autopilot lẫn tài xế đều không nhận thấy có sự xuất hiện của chiếc xe tải nên chiếc xe đã không được phanh.

Chính kể từ sau vụ tai nạn này, hãng Tesla đã không ngừng nâng cấp, hoàn thiện hệ thống Autopilot. Hãng này cũng nhấn mạnh, Autopilot chỉ là hệ thống hỗ trợ lái cho tài xế chứ không có tác dụng tự lái hoàn toàn và chỉ hoạt động ở đường nội thành hoặc nơi đông dân cư mà không có tác dụng trên các cung đường cao tốc.

Tùng Lê