Tesla quyết không bỏ tính năng tự lái dù xe liên tiếp gặp nạn

Thứ Sáu, 15/07/2016 14:54

Tesla tuyên bố không vô hiệu hoá chức năng Autopilot trong các dòng xe của hãng, dù có nhiều tai nạn xảy ra.

tesla quyết không bỏ tính năng tự lái dù xe liên tiếp gặp nạn
Tính năng lái tự động (Autopilot) trên xe điện của Tesla đang bị điều tra vì liên quan đến nhiều vụ tai nạn chết người - Ảnh: IBTimes.

Dù xảy ra những vụ tai nạn chết người có liên quan đến chế độ tự lái trên xe điện gần đây, CEO hãng xe hơi Tesla tuyên bố họ sẽ vẫn không vô hiệu hoá chức năng này. Thay vào đó, Tesla sẽ cố gắng "đào tạo" người dùng sử dụng hiệu quả.

Theo France24, nhiều khách hàng mua xe Tesla trước đây đã được trang bị đầy đủ các phần cứng cần thiết và thông qua các phần mềm cập nhật, chế độ tự lái đã xuất hiện trên xe điện Tesla. Nếu Tesla muốn, họ có thể đưa bản vá cập nhật để vô hiệu hoá chức năng này, tuy nhiên họ lại không muốn làm điều đó.

Hiện tại, các vụ điều tra về tai nạn chết người của Tesla vẫn đang tiến hành. Cho đến thời điểm này, đa số các ca tử vong đều liên quan đến chế độ tự lái Autopilot.

Trong khi đó, trên Internet có ý kiến trái chiều tranh cãi về quyết định của Elon Musk. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng về bản thử nghiệm beta Autopilot này, mặc cho các phát ngôn viên của hãng đã giải trình về tình trạng và những hạn chế của bản beta.

Hiện tại Tesla đang bị các nhà điều tra tại Cục Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) gây sức ép cho đến khi hãng chịu điều chỉnh lại phiên bản tự động của mình trên xe của khách hàng.

Minh Đức
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.