Tesla sản xuất xe bán tải chạy điện, bước đi mạo hiểm

Thứ Tư, 27/07/2016 09:13

Việc Tesla sản xuất xe bán tải chạy điện với nhiều vấn đề kỹ thuật chưa rõ ràng khiến giới chuyên môn lo lắng.

tesla sản xuất xe bán tải chạy điện, bước đi mạo hiểm
Tesla phác họa xe bán tải chạy điện nhằm cạnh tranh với Ford F-150 và xe pick-up của Mercedes

Sau khi tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Tesla chính thức lên tiếng xác nhận thông tin Tesla sẽ sản xuất xe bán tải chạy điện (phân khúc được nhiều hãng ô tô đang nhắm đến) nhằm cạnh tranh với Ford F-150 và mẫu pick-up của Mercedes-Benz trong tương lai.

Tuy nhiên, sau lời tuyên bố của Elon Musk, nhiều người đang đặt ra câu hỏi và cho rằng việc Tesla sản xuất xe bán tải chạy điện là một bước đi mạo hiểm và khó có thể thành công.

Theo một số ý kiến của các chuyên gia cho rằng, việc đưa động cơ điện vào trong dòng xe bán tải sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Một số lý do được các chuyên gia đưa ra sẽ khiến hãng Tesla phải suy nghĩ lại, cụ thể xe bán tải cần sức kéo rất mạnh để có thể chở được hàng nặng và vượt qua các địa hình khó khăn.

Trong khi đó, công nghệ động cơ điện gắn trên ô tô chủ yếu hiện nay chỉ đáp ứng được tiêu chí cho các dòng xe cỡ nhỏ, sedan hay các SUV chạy trong đô thị. Do đó, việc Tesla sản xuất xe bán tải đòi hỏi các kỹ sư của hãng phải cải tiến và khắc phục được nhược điểm trên.

Trước đó, Tesla đang lên kế hoạch thiết kế chiếc xe bán tải chạy điện của Tesla sẽ sử dụng chung nền tảng với Model X SUV và theo dự kiến xe sẽ sử dụng khối động cơ V8, công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 lb-ft, đi kèm hệ thống truyền động 4 bánh và có tải trọng trên 1 tấn.

Mẫu xe bán tải chạy điện của Tesla sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford F-150.
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.