Tesla tiếp tục "gây án" với mẫu Model X

Thứ Năm, 07/07/2016 13:32

Chỉ sau một tuần vụ tai nan trên mẫu Model S xảy ra thì mẫu Model X lại gặp sự cố tại Pennsylvania.

tesla tiếp tục "gây án" với mẫu model x
Mẫu Tesla Model X lại gây tai nạn chỉ sau một tuần mẫu Model S gây sự cố chết người - Ảnh: Carscoops

Chỉ sau một tuần xảy vụ tai nạn gây chết người trên xe Tesla Model S thì mới đây chủ sở hữu của một chiếc Model X đã khẳng định rằng, hệ thống Autopilot trên xe này đã gây ra tai nạn tại Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Freep, tuần trước, chiếc Model X đã xảy ra va chạm với hàng rào phân cách với đường sắt và chạy ngược chiều vào một số tuyến đường ở Pennsylvania nhưng ở trường hợp này Tesla đã từ chối, không nhận trách nhiệm và cho rằng không tìm thất bất kì bằng chứng nào nếu chế độ Autopilot không được kích hoạt.

Mặc dù tài xế có tên Albert Scaglione và con trai đã phải nhập viện nhưng hãng xe này vẫn cho rằng, Tesla đã nhận được một cảnh báo tự động từ các xe và túi khí đã được triển khai, nhưng không bao giờ nhận được các bản ghi nào có chứa thông tin chi tiết về tình trạng của các hệ thống điều khiển xe mà có thể chỉ ra rằng hệ thống Autopilot là bật hoặc tắt. 

Theo: Carscoops/ Autonews

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.