Thaco đầu tư 450 tỷ đồng nâng cấp mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Thứ Bảy, 14/09/2019 14:30

Thaco Kia mở rộng nhà xưởng thêm 5.000m2 và đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa và quản trị số hóa.

thaco đầu tư 450 tỷ đồng nâng cấp mở rộng nhà máy lắp ráp xe kia
Chủ tịch HĐQT Thaco Trần Bá Dương (thứ ba từ phải) và ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (đứng giữa) cùng ban lãnh đạo Thaco cắt băng khánh thành nhà máy Thaco Kia nâng cấp mở rộng sáng 14/9/2019

Từ năm 2007, Thaco và Tập đoàn Kia Motors - Hàn Quốc đã chính thức ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất xe du lịch KIA; và đầu tư xây dựng nhà máy Thaco Kia với công suất ban đầu là 20.000 xe/năm.

Tháng 3/2019, Thaco đã nghiên cứu, thiết kế, mở rộng và nâng cấp toàn diện nhà máy Thaco Kia với sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư, chuyên gia của Tập đoàn Kia Motors - Hàn Quốc.

Nhà máy được nâng cấp theo hướng tự động hóa một cách hợp lý và quản trị theo hướng số hóa, sản xuất theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nâng công suất từ 20.000 xe/năm lên 50.000 xe/năm, tổng diện tích 20 ha với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng.

Cụ thể, dây chuyền hàn chuyên biệt cho từng mẫu xe với hệ thống vận chuyển body tự động và được trang bị thiết bị định vị các vị trí hàn, nhằm gia tăng độ chính xác và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Kia Motors toàn cầu.

Dây chuyền sơn tĩnh điện ED được vận hành tự động, trang bị hệ thống kiểm soát thông số kỹ thuật hiện đại.

thaco đầu tư 450 tỷ đồng nâng cấp mở rộng nhà máy lắp ráp xe kia
Kia Soluto trong dây chuyền sơn tại nhà máy vừa nâng cấp mở rộng của Thaco Kia. Ảnh: Lam Anh

Dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn ướt (wet on wet) với hệ thống cấp sơn tự động đáp ứng yêu cầu đa dạng về các màu sơn cao cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Dây chuyền lắp ráp được đầu tư hoàn toàn mới với băng chuyền tự động và xe tự hành (AGV) cấp phát vật tư, linh kiện một cách chính xác theo kế hoạch sản xuất.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu của Tập đoàn Kia Motors - Hàn Quốc và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km, mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành.

Nhà máy áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động, đúng với tinh thần của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hướng đến hình thành nhà máy thông minh.

Đối với thị trường trong nước, tính đến nay Thaco đã bán ra hơn 183.000 xe du lịch Kia, qua đó thương hiệu Kia đã được khẳng định với các mẫu xe có thiết kế đẹp, trang bị tiện nghi, hiện đại, giá bán cạnh tranh và chi phí dịch vụ sau bán hàng hợp lý.

Hiện nay, Thaco sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam 6 mẫu xe Kia, bao gồm: Kia Morning, Kia Cerato, Kia Sorento, Kia Rondo, Kia Optima, Kia Sedona với 18 phiên bản.

Trong đó, có 3 mẫu xe có doanh số luôn dẫn đầu trong các phân khúc: Kia Morning - Phân khúc A, Kia Cerato - Phân khúc C và Kia Sedona – Phân khúc MPV Full size.

Trong khuôn khổ lễ khánh thành nhà máy nâng cấp, Thaco chính thức giới thiệu mẫu xe Kia Soluto - mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc B-Sedan.

Thaco đặt mục tiêu doanh thu hơn 15 triệu đô xuất khẩu linh kiện phụ tùng năm 2019 và mở rộng thị...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.