Thaco lấn sân sản xuất máy nông nghiệp

Thứ Năm, 19/01/2017 17:20

Thaco sẽ hợp tác với công ty LS Mtron, hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp tại Việt Nam.

thaco lấn sân sản xuất máy nông nghiệp
Thaco sẽ hợp tác với công ty LS Mtron, hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp tại Việt Nam

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) và công ty LS Mtron (Hàn Quốc) vừa ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp. Đây là kết quả sau hơn 6 tháng nghiên cứu, tìm kiếm đối tác và đàm phán.

Theo nội dung ký kết, giai đoạn 1, LS Mtron chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy để sản xuất máy móc, thiết bị công tác (gầu xúc, lưỡi gạt...) các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50% và phân phối độc quyền tại Việt Nam mang thương hiệu Thaco vào tháng 10/2017. Giai đoạn 2, liên doanh mở rộng sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực và thế giới

Đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới của Thaco theo chiến lược phát triển thành tập đoàn đa ngành, trong đó lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo, góp phần công nghiệp hoá ứng dụng công nghệ cao để phát triển trong thời gian tới.

thaco lấn sân sản xuất máy nông nghiệp
Sự hợp tác này là kết quả sau hơn 6 tháng nghiên cứu, tìm kiếm đối tác và đàm phán của Thaco

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, chiến lược phát triển dài hạn của Thaco cùng với thời điểm mà nền nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới theo hướng công nghiệp hoá và cơ giới hoá trong sản xuất, canh tác. Chính vì vậy, Thaco quyết định phát triển thêm mảng sản xuất máy móc phục vụ trong nông nghiệp.

Thaco cũng đang nghiên cứu và sẽ tham gia quy hoạch và thiết kế lại quy mô canh tác theo hướng công nghiệp hoá. Đồng thời sẽ nghiên cứu, sản xuất các máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhóm sản phẩm nông nghiệp khép kín theo chuỗi giá trị từ khâu canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, chế biến và phân phối.

Ông Ja Eun Koo, Phó Chủ tịch Tập đoàn LS cho biết, máy kéo mang thương hiệu LS đang chiếm thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc và đã thiết lập hệ thống kinh doanh ở Mỹ và các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Brazil.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá, việc hợp tác sản xuất, phân phối máy nông nghiệp giữa Thaco và LS Mtron là sự kiện rất có ý nghĩa đối với Thaco và ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển mới trong sản xuất kinh doanh, từ đó tạo tiền đề để tiến vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Xem thêm video:

 

 

 

Thaco khẳng định, ông Trần Bá Dương không sử dụng trang mạng xã hội nào và đã yêu cầu xoá tài khoản...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.