Thaco sẽ xây dựng hầu hết các nhà máy lắp ráp ô tô mới

Chủ Nhật, 19/11/2017 19:35

Chủ tịch Thaco cho biết, đã có chiến lược đầu tư, xây mới hầu hết các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.

thaco sẽ xây dựng hầu hết các nhà máy lắp ráp ô tô mới

Chủ tịch HĐQT Công ty Ô tô Trường Hải Trần Bá Dương phát biểu tại Lễ xuất xưởng xe Mazda CX-5

Phát biểu tại Lễ xuất xưởng xe Mazda CX-5, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) cho biết, từ năm 2011, Thaco bắt đầu ký kết hợp tác với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động nhà máy Vina Mazda công suất ban đầu 10.000 xe/năm và nâng lên 30.000 xe/năm vào năm 2014.

“Nhà máy VinaMazda đã sản xuất lắp ráp hầu hết các mẫu xe của Mazda (Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5) được thị trường rất ưa chuộng và tin dùng. Tính đến nay Thaco đã bán ra hơn 92.000 xe Mazda, đưa Mazda trở thành thương hiệu ô tô Nhật Bản đứng thứ 2 về doanh số trên thị trường ô tô Việt Nam. Đồng thời, Thaco đã xây dựng được hệ thống phân phối đạt chuẩn 3S của Mazda toàn cầu gồm 44 showroom trực thuộc và đại lý trải rộng trên cả nước”, ông Dương cho biết.

thaco sẽ xây dựng hầu hết các nhà máy lắp ráp ô tô mới

Thaco vừa xuất xưởng xe Mazda CX-5 mới

Đặc biệt theo Chủ tịch Thaco, hưởng ứng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035, đã được Thủ tướng phê duyệt lần thứ 2 năm 2014, đồng thời đứng trước yêu cầu cạnh tranh hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018, Thaco đã có chiến lược với chu kỳ đầu tư phát triển mới là xây dựng hầu hết các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô mới như: nhà máy xe du lịch Kia, Mazda, xe du lịch cao cấp, nhà máy bus, nhà máy tải, cũng như các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các nước ASEAN.

Trong đó nhà máy Thaco Mazda là nhà máy lớn nhất của Mazda tại Đông Nam Á có công nghệ hiện đại nhất, tự động hóa hoàn toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất lắp ráp các dòng xe Mazda thế hệ thứ 7.

Dây chuyền của nhà máy này được cung cấp từ các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng của Châu Âu, Nhật Bản. “Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc theo đúng tiến độ và sẽ đưa vào hoạt động ngày 24/3/2018”, ông Dương cho biết thêm.

Mazda CX-5 mới sẽ được bán từ ngày 18/11 với giá từ 879– 989 triệu đồng và dự kiến có thêm ưu đãi...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.