Thaco tích cực xử lý hiện tượng Mazda3 nổi đèn báo động cơ

Thứ Năm, 31/03/2016 16:36

Thaco đã báo cáo tới Cục Đăng kiểm Việt Nam phương án xử lý hiện tượng nổi đèn báo động cơ trên Mazda3.

thaco tích cực xử lý hiện tượng mazda3 nổi đèn báo động cơ
Thaco Trường Hải đã có phương án giải quyết hiện tượng nổi đèn báo động cơ của xe Mazda3 1.5L

Vụ việc Mazda3 1.5L tại thị trường Việt Nam gặp hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành, từ cuối năm ngoái, đang tiến triển theo chiều hướng có lợi cho người tiêu dùng.

Mặc dù, Thaco Trường Hải - nhà sản xuất và phân phối chính thức xe Mazda tại Việt Nam - chưa công bố chính thức nguyên nhân của hiện tượng mà Mazda3 gặp phải, do phía Nhật Bản đang tiếp tục thực nghiệm phương án khắc phục lỗi một cách triệt để, nhưng doanh nghiệp ô tô nội địa lớn nhất Việt Nam đã có những động thái tích cực hướng tới khách hàng của mình.

Trước thời điểm phải công bố nguyên nhân và giải pháp khắc phục mà Thaco Trường Hải đã thông báo công khai hồi đầu năm, đại diện nhà phân phối và Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã làm việc trực tiếp và báo cáo với Cục Đăng kiểm Việt Nam để đánh giá phương án giải quyết, trước khi chính thức công bố rộng rãi tới người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Thaco Trường Hải cho hay, sau khi báo cáo và nhận chỉ đạo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty Trường Hải và Tập đoàn Mazda Nhật Bản sẽ thông báo giải pháp xử lý đến với khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Hé lộ sau buổi làm việc, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Thaco Trường Hải đã có giải pháp xử lý hiện tượng nổi đèn báo động cơ của xe Mazda3 1.5L. Mặc dù chưa chốt được phương án cuối cùng, nhưng nhiều khả năng những chiếc xe gặp hiện tượng trên sẽ phải điều chỉnh hoặc thay thế một số phụ tùng. 

Có 170 chiếc Mazda3 All New do Thaco Trường Hải nhập khẩu và phân phối gặp hiện tượng sáng đèn báo...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.