Thái Lan đề xuất tăng thuế ô tô dùng động cơ đốt trong, thúc đẩy xe điện

Thứ Tư, 23/12/2020 08:00

Động thái này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy xe điện và giảm ô nhiễm không khí ở Thái Lan.

thái lan đề xuất tăng thuế ô tô dùng động cơ đốt trong, thúc đẩy xe điện

Đề xuất tăng thuế ô tô sử dụng động cơ đốt trong là một phần trong nỗ lực thúc đẩy xe điện và giảm ô nhiễm không khí ở Thái Lan

Theo WapCar, Chính phủ Thái Lan và các công ty ô tô sẽ có cuộc họp vào tháng 1 năm 2021 để thảo luận về đề xuất tăng thuế đối với xe động cơ đốt trong. Đề xuất này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy xe điện và giảm ô nhiễm không khí ở Thái Lan.

Cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt hiện hành sẽ kết thúc vào năm 2025, trong đó có quy định về thuế đối với xe động cơ đốt trong.

Ô tô điện ở Thái Lan hiện đang được miễn thuế 3 năm, và đề xuất tăng thuế (đối với ô tô động cơ đốt trong) dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc áp dụng xe điện ở Thái Lan.

Tổng giám đốc Nissan Motor Thái Lan phụ trách các vấn đề đối ngoại và chính phủ, ông Atthawit Techawiboonwong cho biết chỉ tăng thuế đối với xe động cơ đốt trong là chưa đủ. Ông Atthawit đề nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các công ty mua xe điện. Đồng thời, đề xuất các cơ quan tiểu bang cũng phải thiết lập một mô hình cho việc sử dụng EV.

Lộ trình 2030 EV của Thái Lan đặt mục tiêu đến năm 2030, EV sẽ chiếm 30% tổng sản lượng ô tô hàng năm.

Trong khi việc miễn thuế đối với xe điện khuyến khích sử dụng xe điện, đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô động cơ đốt trong (vào năm 2026) sẽ không khuyến khích sử dụng ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Trong khi hầu hết các xe tay ga của Honda đều tăng giá cuối năm thì Honda Air Blade lại đang giảm...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.