Thái Lan sắp có hiệp hội các nhà cung ứng linh kiện cho xe điện

Thứ Sáu, 28/01/2022 09:00

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) đang hỗ trợ để 2.500 nhà cung ứng trở thành hội viên hiệp hội cung ứng linh kiện xe điện.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) đang nỗ lực giúp đỡ 2.500 nhà sản xuất phụ tùng ô tô quen sản xuất các bộ phận cho động cơ đốt trong (ICE) chuyển sang thuần điện (EV).

Pinai Sirinakorn, chủ nhiệm lâm thời của hiệp hội cho biết, nhiều nhà sản xuất linh kiện trên xe ICE có nguy cơ vĩnh viễn đóng cửa, nếu không chuyển đổi sản xuất, tin từ báo Bưu điện Băng cốc.

thái lan sắp có hiệp hội các nhà cung ứng linh kiện cho xe điện

Một mẫu xe điện trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế tại thủ đô Băng cốc (Thái Lan) tháng 12/2021

Hơn 30.000 linh kiện được sử dụng trong một chiếc ô tô ICE, nhưng FTI ước tính khoảng 15.000 bộ phận trong số đó sẽ không cần thiết nếu một phiên bản thuần điện của chiếc xe tương tự được sản xuất.

Lực lượng cung ứng và sản xuất phụ tùng ô tô ở Thái Lan có khoảng 2.500 doanh nghiệp, sản xuất ra 40% lượng phụ tùng ô tô để xuất khẩu, 60% còn lại được bán trong nước, chủ yếu cho các hãng xe.

Ông Pinai cho biết: “Có tới 80% phụ tùng ô tô của OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) tại Thái Lan được bán cho các nhà sản xuất ô tô và 20% còn lại được cung cấp cho thị trường dịch vụ bảo dưỡng thay thế, dưới dạng linh kiện dự phòng”.

Sự tăng trưởng của xe điện đang gây áp lực đáng kể lên các OEM trong phân khúc phụ tùng ô tô.

Một số OEM dự kiến ​​sẽ tạm dừng các dự án đầu tư mới cho linh kiện ô tô xăng dầu, trong khi một số doanh nghiệp khác đã lên kế hoạch kết thúc sản xuất.

Ủy ban Chính sách xe điện quốc gia - một tổ chức trực thuộc chính phủ Thái Lan đã công bố mục tiêu có 50% xe điện sản xuất trong nước vào năm 2030, trong kế hoạch đầy tham vọng đưa Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong khu vực.

Mazda CX-30 2022 ra mắt Thái Lan với 3 phiên bản C, S và SP, bổ sung thêm nhiều trang bị với giá...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.