Thái Lan tắc đường nhất thế giới

Thứ Tư, 22/02/2017 10:55

Ngày 21/2, báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin, đất nước Chùa vàng là nơi tắc nghẽn nhất thế giới trong năm 2016.

thái lan tắc đường nhất thế giới
Thái Lan là thành phố tắc nghẽn nhất thế giới.

Ngày 21/2, báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin, đất nước Chùa vàng là nơi tắc nghẽn nhất thế giới trong năm 2016. Thông tin này được đưa ra dựa trên nghiên cứu do Tập đoàn INRIX có trụ sở tại Kirkland, Washington (chuyên khảo sát, phân tích dữ liệu giao thông từ các phương tiện và hạ tầng cao tốc) thực hiện và mới công bố gần đây.

Trung bình, người điều khiển phương tiện tại Thái Lan mất 61 giờ/năm vì “chôn chân” trên đường do tắc nghẽn. Theo sau Thái Lan là Colombia và Indonesia với trung bình 47 giờ chờ đợi vì tắc đường.

Công ty INRIX cho biết, kết quả đánh giá dựa trên 500 terabytes dữ liệu từ 300 triệu thông tin từ cơ sở hạ tầng và các phương tiện. Họ xếp hạng các đất nước dựa trên số giờ chờ đợi trung bình vì tắc đường của tất cả các thành phố tại mỗi nước trong năm 2016.

Nếu xét về thành phố tắc nghẽn nhất thế giới, TP Los Angeles (Mỹ) đứng đầu bảng vì trung bình 104 giờ chờ đợi. Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đứng thứ 12 trong số những thành phố tắc nghẽn nhất thế giới. Dù không phải Top 10 nhưng đây là sự tăng bậc không mong muốn khi năm 2015, Bangkok còn đứng ở vị trí thứ 30.

Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.