Tháng 10, FPT sẽ giới thiệu ô tô tự lái

Thứ Ba, 18/04/2017 08:12

Gần 300 chuyên gia công nghệ, kỹ sư, sinh viên đã tham gia Hội thảo về Tương lai công nghệ ô tô và Robot...

tháng 10, fpt sẽ giới thiệu ô tô tự lái

Chuyên gia công nghệ FPT giới thiệu giải phápcông nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao như nhận diện làn đường, camera cảm biến 360

Tại hội thảo, các chuyên gia của FPT Software đã chia sẻ xu hướng công nghệ đang phát triển mạnh trong mảng ô tô dưới bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như robot, xử lý hình ảnh, phần mềm nhúng. 

Các chuyên gia của FPT Software cũng đã trình diễn một số giải pháp công nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao như nhận diện làn đường, camera cảm biến 360, phát hiện vật cản, tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông, bảng giám sát điều khiển thân vỏ ôtô… Trong đó, có một số giải pháp đang được FPT Software và đối tác đưa vào ứng dụng ở một số dòng xe hạng sang tại Nhật Bản, châu Âu.

Đại diện FPT Software cho biết, trong 3 năm qua đơn vị này đã chú trọng nghiên cứu phát triển các xu hướng công nghệ mới, trong đó mảng công nghệ ôtô. Công ty có nhiều chương trình R&D (nghiên cứu, phát triển), đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng về ô tô như hệ thống cảnh báo người qua đường, căn làn tự động... 

Dự kiến, những dòng xe hạng sang được bán tại châu Á trong 2 năm tới sẽ có hệ thống giải trí do FPT làm. Còn hiện tại toàn bộ hệ thống liên quan đến điều khiển, điện tử trong xe đều có sự tham gia của FPT.

“Dự kiến tháng 10 tới đây, chiếc ô tô tự lái do chúng tôi làm sẽ có mặt trên Hòa Lạc”, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định.

H.Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.