Thanh niên liều lĩnh bốc đầu xe phân khối lớn trên phố

Thứ Tư, 18/01/2017 14:53

Clip ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển mô tô phân khối lớn, bốc đầu trên phố Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội).

thanh niên liều lĩnh bốc đầu xe phân khối lớn trên phố
Một nam thanh niên điều khiển chiếc mô tô phân khối lớn, bốc đầu trên phố đông hết sức liều lĩnh - Ảnh cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi cảnh một nam thanh niên sử dụng mô tô phân khối lớn, điều khiển xe lạng lách đánh võng ở tốc độ cao trên đường phố đông người. Không dừng lại ở đó, nam thanh niên này còn có hành vi bốc đầu chiếc mô tô của mình, trong khi lưu lượng người tham gia giao thông trên phố khá đông. Thậm chí, clip lái xe bốc đầu còn được chính nam thanh niên này ghi lại, đăng tải lên trang cá nhân của mình. Qua hình ảnh, đây chính là đoạn đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc quận Long Biên (Hà Nội).

thanh niên liều lĩnh bốc đầu xe phân khối lớn trên phố
Trang cá nhân khác (của bạn nam thanh niên này) có khá nhiều đoạn clip ghi lại cảnh thực hiện những màn bốc đầu trên đường phố

Lần theo đoạn clip, PV Xe Giao thông ngỡ ngàng hơn khi trên trang cá nhân này xuất hiện khá nhiều các clip bốc đầu trên đường phố, do chính bạn nam thanh niên này ghi lại. Đây là một hành động coi thường luật pháp, ảnh hưởng tới sự an toàn của những người tham gia giao thông.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, đối với hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh (bốc đầu) đối với xe 2 bánh hoặc chạy bằng 2 bánh đối với xe 3 bánh và Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị sẽ bị phạt tiền từ 5 – 7 triệu đồng. Bên cạnh phạt tiền, người vi phạm sẽ còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi này sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng, tịch thu phương tiện.  

Bốc đầu xe là thể hiện kỹ năng lái xe, thế nhưng nên được thực hiện tại những khu vắng vẻ không có người qua lại (sân trống hoặc những nơi được cấp phép biểu diễn mô tô). Hãy thể hiện là những biker, người chơi xe có văn hóa. Các cơ quan chức năng nên vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm khắc, để đảm bảo sự nghiêm minh của luật pháp, làm gương cho những người có ý định tương tự và quan trọng nhất là đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Hai thiếu niên bốc đầu xe máy di chuyển trên đoạn đường vắng với phía trước không có bánh xe.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.