Thanh toán phí cầu đường qua thẻ điện tử kiểu mới

Thứ Tư, 17/08/2016 06:07

Không chỉ trả phí đường bộ, thẻ điện tử EZ-Pay còn được sử dụng để thanh toán tiền đỗ xe.

thanh toán phí cầu đường qua thẻ điện tử kiểu mới
Người điều khiển phương tiện tại Singapore có thể trả phí đường bộ qua thẻ điện tử

Hôm qua (16/8), Singapore ra mắt dịch vụ thanh toán phí Đường bộ Điện tử (ERP) mới có tên EZ-Pay, giúp người dùng giảm bớt nỗi lo phải duy trì đủ tiền hoặc nhớ lưu các loại thẻ di chuyển như thẻ ez-link trong bộ thiết bị gắn trên xe (IUs).

Với EZ-Pay, người điều khiển phương tiện chỉ cần kết nối thiết bị gắn trên xe với các thẻ tín dụng và có thể lái xe qua các trạm thu phí trên đường mà không cần phải có thẻ sẵn trong IUs, dẹp bỏ nỗi lo bị phạt khi quên không để sẵn thẻ hoặc nạp sẵn tiền trong thẻ. Phí cầu đường sẽ được khấu trừ vào thẻ tín dụng. Người sử dụng có thể đăng nhập vào các tài khoản EZ-Pay hoặc yêu cầu thông báo từ thẻ tín dụng để nhận chi tiết từng giao dịch. Tuy nhiên, nếu đã có sẵn thẻ có giá trị trong bộ IUs, phí sử dụng sẽ được khấu trừ ngay trên thẻ đó.

Không chỉ trả phí đường bộ, thẻ điện tử EZ-Pay còn được sử dụng để thanh toán tiền đỗ xe. Dự kiến, dịch vụ trả tiền bãi đỗ xe được đưa vào thử nghiệm tại Trung tâm thương mại Jurong Point trong tháng tới. Tại đây, người điều khiển phương tiện có thể lái xe ra khỏi bãi đỗ xe Trung tâm thương mại Jurong Point mà không cần có thẻ bên trong IUs và phí vẫn được trừ tự động trong thẻ tín dụng.

EZ-Pay còn có một lựa chọn dành riêng cho doanh nghiệp, cho phép các công ty có thể cấp chung một tài khoản chi trả cho toàn bộ dàn xe thuộc sở hữu của công ty.

Mới đây, Báo Giao thông đăng tải loạt bài viết “Thu phí khí thải 16 triệu đồng với xe ô tô dưới 7...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.