Thấp hơn Vios 106 triệu, Accent có phù hợp chạy xe dịch vụ?

Chủ Nhật, 23/09/2018 08:09

Mẫu sedan của Hyundai có mức giá bán khởi điểm chỉ từ 425 triệu đồng, thấp hơn Toyota Vios 106 triệu đồng.

thấp hơn vios 106 triệu, accent có phù hợp chạy xe dịch vụ?

Hyundai Accent sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Toyota Vios trong phân khúc xe dịch vụ

Kể từ khi được giới thiệu từ giữa tháng 4/2018, mẫu sedan của Hyundai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chỉ sau hơn 4 tháng được giới thiệu, Accent đã cán mốc gần 6.000 xe được bán ra. Tính trung bình có gần 1.500 xe được bán chỉ trong 1 tháng.

Ngoài ra, hiện Hyundai Accent cũng đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Theo nguồn tin của Xe Giao thông, Accent hiện đang là một trong hai mẫu xe được HTC dồn  sức sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thực tế nếu tính riêng trong phân khúc xe chạy dịch vụ, Toyota Vios hiện không chỉ có đối thủ là Grand i10 mà còn đang phải cạnh tranh với mẫu sedan Accent mới. Hyundai Accent và Vios cùng nằm trong phân khúc sedan hạng B. Giá khởi điểm của phiển bản Accent base chỉ là từ 425 triệu đồng thấp hơn tới 106 triệu đồng so với mức giá khởi điểm của Toyota Vios là 531 triệu đồng.

thấp hơn vios 106 triệu, accent có phù hợp chạy xe dịch vụ?

Những thông số cơ bản trên phiên bản Hyundai Accent MT và Toyota Vios MT

Các thông số của 2 mẫu sedan kể trên cũng khá tương đồng. Accnet được trang bị động cơ 1.4L với sức mạnh 99 mã lực, với Vios là 1.5L và 107 mã lực. Tuy nhiên, về các trang thiết bị an toàn thì Vios có phần nhỉnh hơn khi sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ổn định thân xe VSC, hệ thống khởi hành ngang dốc, 7 túi khí, hệ thống kiểm soát lực kéo, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân phối lực phanh điện tử.

Trong khi HTC chỉ trang bị cho Accent MT 1 túi khí cho người lái, có thêm chống bó cứng phanh ABS và phân phối lực phanh điện tử EBD. Các trang bị khác như BA, ESP, TCS HAC, VSM, camera lùi hay cảm biến lùi, Cruise Control không có mặt trên bản base này.

Một thông số rất đáng quan tâm với các mẫu xe có thể sử dụng để chạy dịch vụ là mức tiêu hao nhiên  liệu. HTC công bố Hyundai Accent MT tiêu hao khoảng 5,4L/100 km đường hỗn hợp. Con số này trên Vios MT cao hơn đôi chút là 5,8L/100Km. Những chi phí khác như bảo trì bảo dưỡng, thay thế phụ tùng thì với hệ thống mạng lưới rộng khắp tại thị trường, dịch vụ của 2 mẫu xe này cũng khá tương đồng. 

Phân khúc xe giá rẻ chạy dịch vụ nhiều khả năng sẽ còn biến động nhiều khi cả Accent và Vios đều đang làm tất cả để gia tăng sức cạnh tranh. Hiện tại, nếu tính trung bình lượng xe bán ra trong tháng thì Hyundai Accent cũng đang áp rất sát doanh số của Toyota Vios.

Hai mẫu xe chiến lược của HTC là Grand i10 và Accent có doanh số bán hàng đặc biệt ấn tượng trong...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.