Thay dầu láp trên xe tay ga, bạn có bỏ quên?

Thứ Ba, 21/08/2018 13:57

Dầu láp là một trong những loại dầu quan trọng trên xe tay ga, tuy nhiên thường bị chủ xe bỏ quên.

thay dầu láp trên xe tay ga, bạn có bỏ quên?

Dầu láp là một trong những loại dầu quan trọng trên xe tay ga, tuy nhiên thường bị chủ xe bỏ quên

Đối với một chiếc xe máy, đặc biệt là xe tay ga, việc thay nhớt động cơ là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua một loại dầu quan trọng khác là dầu láp. Dầu láp là loại dầu có chức năng bôi trơn bộ bánh răng truyền động bánh sau của xe tay ga. Việc thay dầu láp thường xuyên cũng quan trọng như thay dầu máy.

Để thay thế dầu láp, người dùng nên dựa vào nhiều yếu tố, đối với thời tiết nhiệt đới như ở Việt Nam, tình trạng ngập nước thường xuyên cũng là lý do khiến người dùng nên kiểm tra dầu láp đều đặn hơn.

Khi dầu láp bị mất tác dụng bôi trơn sẽ gây nên gỉ sét bánh răng, hỏng vòng bi. Điều này làm mất cân bằng bánh xe. Tệ hơn, nó sẽ ảnh hưởng các bánh răng, khiến chúng không còn ăn khớp trơn tru với nhau nữa. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tuổi thọ của các bộ phận khác.

Nếu không thay dầu láp kịp thời, chủ xe có thể phải thay bộ nhông truyền bánh sau hoàn toàn mới. Theo kinh nghiệm của nhiều thợ sửa xe lành nghề, cứ ba lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp một lần (dầu máy thay sau khoảng 3.000 km). Tuy nhiên, nếu chưa đến thời điểm xe phải thay dầu máy hoặc dầu láp đang có tình trạng bất ổn thì chủ xe nên thay ngay. 

 

 

T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.