Thấy gì từ việc VinFast gửi xe đi khắp thế giới để kiểm thử?

Chủ Nhật, 31/03/2019 09:21

VinFast là doanh nghiệp ô tô đầu tiên tại Việt Nam mang xe đi kiểm tra, thử nghiệm tại nước ngoài.

thấy gì từ việc vinfast gửi xe đi khắp thế giới để kiểm thử?
Những chiếc ô tô VinFast thuộc lô đầu tiên mang đi thử nghiệm

155 là số xe ô tô VinFast đưa đến 14 quốc gia trên thế giới, thuộc 4 châu lục khác nhau để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam đưa xe ra nước ngoài kiểm thử, đánh giá về độ an toàn (mức độ an toàn là giá trị cao nhất của một chiếc ô tô) đồng thời cũng là kỷ lục về số lượng xe mà một hãng xe tại Việt Nam mang đi kiểm thử. Điều này cho thấy sự tự tin rất lớn của VinFast trong việc tiếp cận các tiêu chuẩn toàn cầu.

Trong số các địa chỉ đánh giá ô tô mà VinFast gửi xe đi kiểm thử thì Chương trình đánh giá xe mới của Châu Âu (Euro NCAP) hiện là bài test khắc nghiệt và có tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới mà bất kể hãng xe nào cũng mong muốn đạt được thứ hạng cao.

Vì thế chưa cần nói đến các tiêu chuẩn ở các quốc gia, khu vực khác, nếu xe VinFast đạt được tiêu chuẩn cao từ 3 đến 5 sao của Euro NCAP cũng có nghĩa là các mẫu xe sẽ được thừa nhận tương đương xe của châu Âu, đủ điều kiện cấp phép lưu hành tại châu lục này và được thừa nhận đạt chất lượng toàn cầu.

Hiện chưa có kết quả kiểm thử cũng như các thông tin đánh giá xe VinFast nhưng nhiều người kỳ vọng những mẫu xe mang thương hiệu Việt này sẽ đạt được những tiêu chuẩn an toàn cao để khẳng định giá trị niềm tin với người tiêu dùng và mở ra khả năng xuất khẩu ra thế giới.

Trao đổi với Xe Giao thông, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương) cho rằng, để phát triển công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam, bên cạnh những cơ chế, chính sách hay ưu đãi từ Chính phủ, bản thân các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực phát triển việc sản xuất lắp ráp. Thị trường ô tô Việt Nam hiện nay rất nhỏ với dung lượng chỉ khoảng hơn 300.000 xe/năm (tất cả các dòng ô tô) thì các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam cần phải nỗ lực nâng cao chất lượng, giảm giá thành và hướng tới xuất khẩu. VinFast là một ví dụ về điều này.

Mẫu MPV giá rẻ của Suzuki vừa ra mắt thế hệ mới với nhiều nâng cấp nhưng có mức giá rất cạnh tranh.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.