Thay tướng, Ferrari đổi... "đường"

Thứ Tư, 17/09/2014 09:50

Hãng chế tại siêu xe Ferrari dự kiến sẽ gia tăng số lượng xe sản xuất hằng năm, ngay sau khi giám đốc điều hành (CEO) Luca Cordero di Montezemolo ra đi.

thay tướng, ferrari đổi... "đường"
Ferrari sẽ sản xuất xe nhiều hơn dưới sự dẫn dắt của CEO mới

Sau 23 năm dẫn dắt Ferrari gặt hái rất nhiều thành công bằng triết lý "ít mới chất", Montezemolo đã nhường lại vị trí CEO cho một người mới mang chủ nghĩa bình dân Sergio Marchionne, chuyển sang từ Fiat.

Trong nhiều năm qua, Ferrari luôn có quan điểm sản xuất xe với số lượng thấp, nhằm tăng giá trị thương hiệu và lợi nhuận. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Sergio Marchionne, cựu giám đốc điều hành Fiat Chrysler Automobiles đã khiến hãng xe Ý phải thay đổi chiến lược. 

Ferrari hé lộ, hãng sẽ tăng lượng xe sản xuất lên 10.000 xe/năm thay vì giữ mức 7.000 xe/năm dưới thời Montezemolo. Đây cũng chính là quan điểm của CEO mới Marchionne, vốn đang được áp dụng ở thương hiệu bình dân Fial. 

Theo Marchionne, kế hoạch mới giúp bắt kịp nhu cầu của các khách hàng siêu giàu vốn ngày càng đông và không để danh sách chờ đợi quá dài khiến mọi người sẽ chán nản.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.