Thêm 2 trường hợp tử vong do túi khí Takata trên xe Honda

Thứ Sáu, 06/05/2016 07:02

Malaysia Honda Motor thông báo có hai nạn nhân tử vong do lỗi túi khí Takata được lắp đặt trên dòng xe Honda City.

thêm 2 trường hợp tử vong do túi khí takata trên xe honda
Thêm 2 trường hợp tử vong do túi khí Takata lắp trên xe Honda - Ảnh: Reuters

Hai tai nạn này xảy ra vào ngày 16/4 và ngày 1/5 tại các bang Sabad và Kedah của Malaysia. Hiện tại, hãng Honda tại Malaysia đang làm việc với chính quyền địa phương để có cơ sở dữ liệu của chủ sở hữu hai chiếc xe gặp sự cố này.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức dẫn đến hai tai nạn này chưa được xác định nhưng theo một nhà nghiên cứu được thuê bởi liên minh các hãng cho biết, nguyên nhân là do độ ẩm đã xâm nhập vào các túi khí trong ô tô gây ra các hiện tượng túi khí bị vỡ.

Cùng ngày, Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ đã yêu cầu tập đoàn Takata thu hồi thêm 40 triệu túi khí do lo ngại gặp sự cố. Theo cơ quan trên, lần yêu cầu này đồng nghĩa với việc toàn bộ các túi khí do Takata sản xuất có sử dụng ammonium nitrate làm chất kích nổ sẽ bị thu hồi trên toàn nước Mỹ.

Vậy đến thời điểm hiện tại, hãng túi khí Nhật Bản Takata đã gây ra 13 trường hợp tử vong do nổ túi khí kể từ năm 2014 được phát hiện.

Nguồn: Automotive

"Siêu phẩm giá rẻ" BMW i3 làm một trong những cái tên thuộc hãng xe Đức liên quan tới lỗi túi khí...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.