Thêm một "siêu xe tải" bị bắt gặp chạy trên đường

Thứ Năm, 08/10/2015 12:00

Mặc dù không được phép lưu hành, nhưng siêu xe tải vẫn "tung tẩy" trên đường công cộng gây cản trở giao thông.

thêm một "siêu xe tải" bị bắt gặp chạy trên đường
Hình ảnh "siêu xe tải" chạy trên đường phố ở Quảng Ninh - Ảnh cắt từ clip

Mới đây, hình ảnh thu được từ camera hành trình gắn trên một chiếc xe hơi đang lưu hành ở Quảng Ninh đã "tố cáo" một "siêu xe tải" Catterpiller 773E di chuyển trên đường công cộng. 

Mặc dù chỉ được cấp phép vận hành trong một khu vực hẹp và không được lưu hành trên đường công cộng, nhưng chiếc xe siêu tải vẫn ung dung chạy trên đường quốc lộ, gây cản trở lưu thông đối với các phương tiện khác.

Trong clip trên, chiếc Catterpiller 773E giống như một tòa nhà di động chiếm hết phần đường khiến các xe ô tô khác không cách nào vượt lên.

Theo tìm hiểu, Catterpiller 773E có chiều dài tổng thể 9.120 mm, cao 4.000 mm và rộng 5.076 mm cùng chiều dài cơ sở 4.191 mm và trọng lượng không tải là 99,3 tấn. Với khối lượng tự trọng và phân bố tải trọng lên các trục, cũng như kích thước bao, thì chủng loại xe này được xếp vào loại quá khổ quá tải.

 Hình ảnh "siêu xe tải" đang lưu thông trên đường công cộng - Nguồn clip: Trung Tran

Trước đó, ngày 1/10, Báo Giao thông cũng đã có bài viết về một chiếc "siêu xe tải" khác hiệu Komatsu HD785 với trọng lượng không tải 70,4 tấn chạy trên đường phố ở Quảng Ninh.

Việc những chiếc "siêu xe tải" này đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, những chiếc xe "khủng" này sẽ khiến các tuyến đường xuống cấp nhanh hơn.

Theo thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2015, số lượng các loại xe tương tự như trên đã được nhập về khoảng 731 chiếc.

Lê Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.