Thêm nhiều mẫu xe được áp giá tính phí trước bạ

Thứ Tư, 11/10/2017 10:28

Bảng giá tính phí trước bạ mới được Bộ Tài chính bổ sung nhiều mẫu xe và điều chỉnh cả các mẫu xe cũ.

thêm nhiều mẫu xe được áp giá tính phí trước bạ

Nhiều mẫu ô tô, xe máy được Bộ Tài chính bổ sung và sửa đổi bảng giá tính phí trước bạ 

Ngày 9/10, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định Số 2018/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung danh mục bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ban hành kèm theo Thông tư số 304/2016/TT-BTC. 

Theo đó, Bộ Tài chính bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của 67 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 39 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 2 loại ô tô điện nhập khẩu; 43 loại xe máy hai bánh nhập khẩu và 26 loại xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

Đáng chú ý trong danh sách bổ sung là 2 mẫu xe Lamborghini Aventador S với mức giá tính phí trước bạ lên tới 40 tỷ đồng và mẫu xe điện Tesla Model X P100D có giá tính phí trước bạ là 6,022 tỷ đồng. Theo thông tin của phóng viên, hiện tại mẫu xe điện đình đám trên vẫn chưa được "ra biển" để lưu hành mà nguyên nhân chính là do việc chưa có giá để tính phí trước bạ như trên. 

Đối với xe máy, mẫu xe có giá tính phí trước bạ cao nhất là mẫu Harley-Davidson CVO Street Glide có giá tính phí lên tới 1,605 tỷ đồng. Ngoài ra bảng giá tính phí mới cũng được bổ sung hàng loạt những mẫu xe phân khối lớn của các tên tuổi như: Honda, Yamaha, Ducati và Suzuki... Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong thời gian tới phân khúc xe phân khối lớn tại thị trường Việt Nam cũng sẽ xuất hiện nhiều mẫu xe hoàn toàn mới.

Trong tháng 10/2017, Mercedes-Benz hỗ trợ phí trước bạ 50 triệu đồng cho tất cả các dòng xe, trừ GLC...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.