Thị trưởng New York ra lệnh nghiền nát 900 xe mô tô càn quấy

Thứ Sáu, 24/06/2022 08:30

Cuộc tiêu hủy xe mô tô, xe máy bất hợp pháp bằng xe ủi cỡ lớn được chứng kiến bởi giới truyền thông Mỹ hôm 21/6/2022.

Xe mô tô xe gắn máy bất hợp pháp ở đây được hiểu là những phương tiện 2 bánh hoặc 3 bánh không có bảo hiểm, các xe bị thu giữ trong các vụ đua xe, xe vi phạm giao thông hoặc xe bị tịch thu do tụ tập gây mất trật tự công cộng.

thị trưởng new york ra lệnh nghiền nát 900 xe mô tô càn quấy

Cảnh sát dùng xe ủi để tiêu hủy những mô tô bất hợp pháp ở New York

Số lượng xe bị thu giữ lên đến 900 chiếc trong một chiến dịch do thị trưởng thành phố New York - ông Eric Adams khởi xướng.

Chiến dịch của ngài thị trưởng thực thi nhằm hạn chế sự phiền toái của các phương tiện địa hình, mô tô “càn quấy” được lái thành từng đám trên đường phố, được mô tả là “khủng bố” người dân đô thị bằng tiếng ồn.

Ông Adams cho rằng đây là vấn đề an toàn công cộng, nói rằng vấn đề này rộng hơn so với việc những chiếc xe mô tô chỉ đơn thuần là không có giấy tờ; chúng thường được sử dụng bởi những người lái xe không có giấy tờ sở hữu đàng hoàng, không bảo hiểm.

Trưởng nhóm tuần tra của sở cảnh sát New York - ông Jeffery Maddrey cho biết: “Chúng tôi đưa ra thông điệp cho tất cả những ai định dùng xe mô tô bất hợp pháp, rằng chúng sẽ bị thu giữ”.

“Nhiều chiếc xe trong số này không có bảo hiểm. Nếu chúng đâm vào ai đó, người bị nạn sẽ phải chịu chi phí y tế và các chi phí tự trả khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm phần việc của mình, quét sạch loại phương tiện bất hợp pháp này”, thị trưởng Adams nói trước khi ra hiệu cho người điều khiển máy ủi bắt đầu tiến vào nghiền nát hàng trăm xe máy.

Video cảnh xe ủi nghiền nát dàn mô tô "càn quấy"

Khoảng 21 chiếc siêu xe, xe siêu sang nhập lậu vào Philippines trị giá 1,2 triệu USD đã bị Cục hải...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.