Thị trường ô tô Texas sẽ khởi sắc vì hậu quả bão Harvey?

08/09/2017 12:22

Theo phân tích, hậu quả từ bão Harvey có thể tạo động lực cho thị trường ô tô tại bang Texas, Mỹ.

thị trường ô tô texas sẽ khởi sắc vì hậu quả bão harvey?

Xe ô tô tại Houston ngập trong nước lũ

Ngày 7/9, hãng tin Business Insider dẫn phân tích của nhiều chuyên gia cho rằng, hậu quả để lại từ bão Harvey, ở một khía cạnh nào đó, có thể tạo động lực cho thị trường ô tô tại bang Texas, Mỹ đến cuối năm nay.

Theo nhà phân tích đến từ Edmunds.com, ông Ivan Drury, do có khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu phương tiện tại khu vực Houston bị hư hại vì bão Harvey nên “sẽ có nhiều người phải thay thế các phương tiện bị hỏng hóc. Đây sẽ là động lực để thúc đẩy thị trường ô tô đã qua sử dụng đang gặp khó khăn tại Mỹ”.

“Giá xe ô tô cho thuê (off lease) có chất lượng gần như mới, đang ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó, các xe ô tô đã qua sử dụng và cũ hơn vẫn giữ giá ở mức tốt vì đang bị hạn chế nguồn cung”.

Thông tin từ trang Edmunds.com lưu ý rằng, Texas là thị trường ô tô cũ lớn thứ hai của Mỹ. Thông thường, các chủ phương tiện bị hỏng xe vì bão Harvey sẽ chuyển sang thị trường xe cũ nhưng vì giá xe cũ đang cao nên có thể họ sẽ chuyển sang mua xe mới.

Tờ Business Insider dự đoán, người Texas rất thích xe bán tải nên nếu các hãng ô tô như: General Motors, Ford, và Fiat Chrysler Automobiles biết cách hấp dẫn người mua trong phân khúc xe này, họ có nhận được lợi nhuận đáng kể tính đến cuối năm 2017.

B.T