Thị trường ô tô trầm lắng nhưng doanh số Honda vẫn đạt kỷ lục

28/05/2018 07:35

Honda Việt Nam lập kỷ lục doanh số ôtô trong năm tài chính 2018 nhờ nhanh tay nhập khẩu và đẩy mạnh lắp ráp.

thị trường ô tô trầm lắng nhưng doanh số honda vẫn đạt kỷ lục

Mẫu sedan City tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất của HVN

Thị trường ô tô Việt vừa trải qua một năm trầm lắng. Tuy nhiên, Honda Việt Nam (HVN) vẫn tăng trưởng tích cực và đạt doanh số kỷ lục với 12.867 xe được bán ra. Mẫu xe dẫn đầu về doanh số của liên doanh Nhật Bản là City. Mẫu sedan hạng B của Honda cạnh tranh khốc liệt với vua doanh số Toyota Vios trong phân khúc của mình.

Tuy nhiên mẫu xe ấn tượng nhất trong năm tài khóa 2018 phải kể đến là mẫu Honda CR-V. Trong năm 2017, HVN đã thực hiện một đợt giảm giá xả hàng chưa từng có đối với mẫu CR-V phiên bản cũ. Việc giảm giá tới hơn 200 triệu đồng đã giúp HVN đẩy hết các mẫu CR-V phiên bản cũ chỉ trong 1 tuần.

thị trường ô tô trầm lắng nhưng doanh số honda vẫn đạt kỷ lục

Honda Việt Nam đã mang CR-V thế hệ mới về ngay trong thời điểm nhậy cảm nhất

Ngay sau đó, HVN đã chính thức giới thiệu CR-V thế hệ mới với hàng loạt thay đổi tích cực. Mẫu CUV thế hệ mới được trang bị động cơ V-TEC Turbo dung tích 1.5L cùng với đó là sự thay đổi kiểu dáng từ 5 chỗ lên 5+2. Trước những quy định mới về việc nhập khẩu ô tô từ năm 2018, HVN đã nhanh tay thông quan hơn 700 chiếc CR-V ngay trong ngày 31/12/2017 chỉ một ngày trước khi những quy định mới có hiệu lực.

Động thái dứt khoát của HVN một lần nữa khiến liên doanh này thành công khi lượng xe CR-V được nhập về giải tỏa phần nào cơn khát xe nhập khẩu ngay trước dịp Tết. Khởi đầu năm tài khóa 2019, CR-V đã soán ngôi City trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất trong tháng 4/2018.

Châu Anh